Không phải nộp thuế TNCN trên tiền bồi thường hợp đồng

Cụ thể, vừa qua một số người ký hợp đồng mua bán căn hộ với Công ty HIBRAND VN. Trong quá trình thực hiện dự án, do thi công không đúng tiến độ nên người mua tiến hành thanh lý hợp đồng, công ty hoàn trả số tiền mua nhà và bồi thường thêm một khoản tiền nữa cho người mua theo như hợp đồng đã ký.

Khoản tiền nhận thêm này có phải nộp thuế TNCN hay không là vấn đề thắc mắc thời gian qua.

Tổng cục Thuế cho rằng Luật Thuế TNCN chỉ quy định 10 loại thu nhập chịu thuế bao gồm: Thu nhập từ kinh doanh; thu nhập từ tiền lương, tiền công; thu nhập từ đầu tư vốn; thu nhập từ chuyển nhượng vốn; thu chuyển nhượng bất động sản; thu nhập từ trúng thưởng; thu nhập từ quyền; thu nhập từ nhượng quyền thương mại; thu nhập từ nhận thừa kế; thu nhập từ quà tặng.

Tổng cục cho rằng tiền bồi thường thêm nói trên không nằm trong 10 khoản thu nhập chịu thuế của Luật Thuế TNCN nên người nhận bồi thường không phải nộp thuế TNCN.

Dệt may Việt Nam khởi sắc nhưng...

Dệt may Việt Nam khởi sắc nhưng...

(PLO)- Theo dự báo của các chuyên gia, năm 2022, ngành dệt may Việt Nam sẽ đạt kim ngạch xuất khẩu khoảng 47-47,5 tỉ USD; cao hơn nhiều so với mục tiêu đề ra là 42-43,5 tỉ USD.
Vàng liên tục rớt giá

Vàng liên tục rớt giá

(PLO)- Giá vàng hiện vẫn chưa tìm ra cơ hội để tăng kỷ lục như vào tháng 3 vừa qua.
Đưa gia vị Việt ra chợ thế giới

Đưa gia vị Việt ra chợ thế giới

(PLO)- Các sản phẩm gia vị như muối tôm, muối ớt… của Việt Nam đã có mặt ở Nhật Bản, Mỹ, Đức, Nga và nhiều thị trường khác.