Kiểm tra trang mạng đăng clip 'Nữ sinh hôn nhau'

Sáng 13- 3, ông Nguyễn Bá Hảo, Phó Giám đốc Sở TT-TT Nghệ An, cho biết đã chỉ đạo các bộ phận chuyên môn liên quan kiểm tra thông tin trang Songlamplus.vn tự xuất bản video, hình ảnh.

Sau khi phát hiện thi thể em L., trang mạng xã hội mới gỡ nội dung và video liên quan. Ảnh chụp lại màn hình.

Qua xác minh ban đầu của Sở TT-TT Nghệ An, trụ sở, địa chỉ trang Songlamplus.vn đặt ở TP.HCM. Thông tin trên trang này giới thiệu: Cơ quan chủ quản là Công ty CP Truyền thông Sông Lam Plus, có giấy phép Mạng Xã Hội số 90/GP-BTTTT do Bộ Thông Tin Truyền Thông cấp ngày 9-2-2018.

Theo lãnh đạo Sở TT-TT Nghệ An, về nguyên tắc, trang Songlamplus.vn không được tự ý xuất bản tin, bài, video như cơ quan báo chí chính thống.

Người thân của em HTL (học lớp 11, Trường THPT Nguyễn Đức Mậu, trú xã An Hòa, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An)- nghi tự tử sau khi bị đăng tải hình ảnh clip tình cảm, cũng đang xem xét để kiện trang đã đăng video liên quan đến em L.

Như Pháp Luật TP.HCM đã đưa tin, đêm 10-3, em L. đi ra khỏi nhà rồi người thân không thấy em L. trở về nên đi tìm nhưng không được.

Sáng 11-3, người dân phát hiện ở bên ao (giếng làng cũ, cách nhà em L. một đoạn) một đôi dép, một điện thoại của em L. và một lá thư trên bờ. Sau đó, người dân phát hiện thi thể em L. ở dưới ao.

Một số thông tin cho rằng trước khi xảy ra sự việc đau lòng trên, một trang mạng xã hội có đăng hình ảnh, video em L. và một bạn trai bày tỏ tình cảm với nhau trên lớp, trong đó, trang mạng xã hội Songlamplus  có đăng video trên...

Ông Hồ Hữu Tân (cha của em L.) cho rằng: Nguyên nhân khiến con tôi tử vong là do việc đăng tin sai sự thật, khiến cháu bị các bạn trêu chọc và bình luận ác ý, rồi nghĩ quẩn... 

Sau khi phát hiện thi thể em L., trang mạng xã hội Songlamplus đã gỡ bài đăng video trên.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm