Kiên Giang: Xử nghiêm vụ xe công đi khai trương nhà nuôi yến

Liên quan đến việc nhiều xe biển xanh đi dự tiệc khai trương nhà nuôi yến của một lãnh đạo ở huyện An Minh (tỉnh Kiên Giang), ngày 22-10, bà Đặng Tuyết Em, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Kiên Giang, thông tin hai phó chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy đã giải trình với thường trực.

Kiên Giang: Xử nghiêm vụ xe công đi khai trương nhà nuôi yến ảnh 1
Các xe biển xanh đi dự khai trương nhà nuôi yến của ông Tuấn ngày 19-10. Ảnh: Facebook DHH

Theo đó, hai phó chủ nhiệm giải thích gia đình ông Hồ Minh Tuấn, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy, có khai trương nhà nuôi yến và có mời đồng nghiệp chung cơ quan. Để đi dự tiệc này, một số người đã thuê xe 16 chỗ nhưng cũng đồng thời “mượn” thêm xe bảy chỗ của đơn vị. 

“Theo quy chế chi tiêu nội bộ của cơ quan, nếu có việc riêng có thể cho mượn xe và tự đổ xăng chứ không được chi tiền xăng” - bà Tuyết Em thông tin thêm.

Tuy nhiên, theo phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy Kiên Giang, quan điểm của lãnh đạo tỉnh trước giờ là không được sử dụng xe công vào việc riêng. Do đó, nếu cá nhân nào không thực hiện đúng thì tùy theo mức độ sai phạm sẽ xử lý theo quy định.

“Mượn xe của cơ quan đi như vậy là không tốt, tạo dư luận xấu. Hiện tại, Tỉnh ủy cũng chưa xác định được có bao nhiêu xe công đi dự tiệc. Tôi đã yêu cầu phải có báo cáo trong ngày hôm nay, sau đó Tỉnh ủy sẽ có chỉ đạo cụ thể” - bà Tuyết Em cho biết.

Như PLO đã thông tin, ngày 19-10, một tài khoản Facebook đăng tải status kèm một số hình ảnh và clip cho thấy có nhiều xe biển xanh thuộc tỉnh Kiên Giang đến dự khai trương nhà nuôi yến ở huyện An Minh. Trong đó có một xe dán decal mang dòng chữ “Thanh tra giao thông”.

Kiên Giang: Xử nghiêm vụ xe công đi khai trương nhà nuôi yến ảnh 2
Dòng status trên Facebook của một người cho thấy có nhiều xe biển xanh đi dự tiệc khai trương nhà nuôi yến của lãnh đạo.

Sau đó, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy Kiên Giang Hồ Minh Tuấn thừa nhận gia đình ông có tổ chức tiệc ăn mừng khai trương nhà nuôi yến.

“Một chiếc xe là của cơ quan do cấp phó đi, chiếc kia do mấy anh nghỉ hưu mượn của sở giao thông. Trước khi đi tôi đã dặn tuyệt đối không dùng xe cơ quan, bản thân tôi đi tôi cũng thuê xe đi mà. Hôm qua khi phát hiện tôi cũng đã nhắc nhở, việc này tôi sẽ giải trình với thường trực, có gì thì kiểm điểm cấp phó của tôi” - ông Tuấn cho biết.