Kinh tế Nga đã tổn thất hơn 130 tỉ USD

Bộ trưởng Tài chính Nga - Anton Siluanov ngày 24/11 cho biết, Nga tổn thất khoảng 40 tỉ USD do các biện pháp trừng phạt của phương Tây và khoảng 90 - 100 tỉ USD do giá dầu giảm gần đây.

Phương Tây đã đưa ra hàng loạt biện pháp trừng phạt nhằm vào các quan chức cùng công ty của Nga, với cáo buộc nước này liên quan đến cuộc khủng hoảng Ukraine. Nga phủ nhận những tuyên bố này, đồng thời trả đũa bằng cách đưa ra lệnh cấm 1 năm đối với một số sản phẩm nông nghiệp của các nước châu Âu.

Giá dầu gần đây cũng giảm mạnh. Trong một cuộc phỏng vấn gần đây, Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết, giá dầu giảm vì một số lí do. Trước tiên, đó là nguồn cung dầu tăng do Saudi Arabia, Lybia và Iraq tăng lượng sản xuất dầu.

Nhóm vũ trang Nhà nước Hồi giáo bán dầu bất hợp pháp giá rẻ hơn cũng ảnh hưởng đến giá dầu. Trong khi đó, lượng tiêu thụ cũng giảm do kinh tế đình trệ./.

Theo Phạm Hà/VOV - Trung tâm Tin (Theo RIA)
Đối thoại Shangri-La 2023: Mỹ - Trung Quốc là tâm điểm?

Đối thoại Shangri-La 2023: Mỹ - Trung Quốc là tâm điểm?

(PLO)- Đối thoại Shangri-La 2023 rất được quan tâm với chủ đề chính là xây dựng châu Á - Thái Bình Dương ổn định và cân bằng, trong bối cảnh khu vực đang đối mặt với nhiều thách thức, đặc biệt căng thẳng Mỹ - Trung dự kiến sẽ “chiếm sóng” kỳ hội nghị này.