Bỏ chế độ cấp giấy phép xuất khẩu với khẩu trang y tế

AN HIỀN
1  2  3  4  5

Thứ Tư, ngày 29/4/2020 - 19:35

(PLO)- Chính phủ quyết định bỏ quy định áp dụng chế độ cấp giấy phép xuất khẩu đối với mặt hàng khẩu trang y tế.

Ngày 29-4, Chính phủ ban hành Nghị quyết số 60/NQ-CP về việc xuất khẩu khẩu trang y tế trong giai đoạn phòng, chống dịch COVID-19.

Theo đó, Chính phủ quyết định bỏ quy định áp dụng chế độ cấp giấy phép xuất khẩu đối với khẩu trang y tế theo quy định tại Nghị quyết số 20/NQ-CP ngày 28-2-2020.

Trong Nghị quyết số 60, Chính phủ yêu cầu Bộ Y tế căn cứ vào diễn biến của dịch bệnh và nhu cầu sử dụng khẩu trang y tế trong nước, báo cáo Thủ tướng xem xét, quyết định các biện pháp quản lý phù hợp để bảo đảm cung ứng đủ cho nhu cầu phòng, chống dịch.

Thủ tướng giao Bộ Y tế, Bộ Công Thương công khai danh sách, năng lực sản xuất của các doanh nghiệp sản xuất khẩu trang. Thủ tướng cũng giao Bộ Tài chính công khai danh sách doanh nghiệp, số lượng khẩu trang y tế xuất khẩu.

Bộ Công Thương tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm các cơ sở có hiện tượng tăng giá bán nguyên liệu bất hợp lý, đầu cơ tích trữ khẩu trang y tế không phù hợp tiêu chuẩn.

UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương chỉ đạo Sở Y tế và đơn vị có liên quan kiểm tra các cơ sở sản xuất khẩu trang y tế tại địa phương để đảm bảo chất lượng.

Trước đó, Chính phủ đã ban hành Nghị quyết 20/NQ-CP về việc áp dụng chế độ cấp giấy phép xuất khẩu đối với mặt hàng khẩu trang y tế trong giai đoạn phòng, chống dịch COVID-19. Nghị quyết 20 quy định Bộ Y tế áp dụng chế độ cấp giấy phép xuất khẩu đối với mặt hàng khẩu trang y tế trong giai đoạn phòng, chống dịch COVID-19. 

Đáng lưu ý, Nghị quyết 20 chỉ cho phép xuất khẩu khẩu trang y tế với mục đích viện trợ, hỗ trợ do Chính phủ thực hiện. Trong đó, chỉ cho phép xuất khẩu tối đa 25% sản lượng, còn 75% sản lượng dành cho công tác phòng, chống dịch trong nước.

AN HIỀN

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: BHXH nói về đề xuất đóng 10 năm nhận lương hưu

(PLO)- Nóng hôm nay 5-5: Có nên rút ngắn thời gian đóng BHXH để hưởng lương hưu?; Xét xử đại án Nhật Cường Mobile; Cận cảnh tầng B1 ga Ba Son của Metro số 1; Biến chủng virus B.1.617 ở Ấn Độ nguy hiểm hơn các chủng hiện hành…

ĐỌC THÊM

Nóng hôm nay: Tái lập chốt kiểm dịch; cải tạo rạch Xuyên Tâm

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 11-5: Rạch Xuyên Tâm sắp được “thay áo mới”; Không đổi sang CCCD gắn chíp, có bị xử phạt?; Tái lập chốt kiểm soát, tổ khai báo y tế để phòng dịch COVID-19; Những loại thảo dược nào giúp có giấc ngủ ngon?;...

Cầu thủ Thái Lan đá J-League được về còn Văn Lâm thì không

(PLO)- Lý do khiến Đặng Văn Lâm không thể về tập trung đội tuyển đá vòng loại World Cup 2022 là vì CLB Cerezo Osaka không nhả quân với lý do giai đoạn tập trung của đội tuyển Việt Nam không nằm trong “FIFA days” nên CLB này có quyền giữ Văn Lâm lại theo quy định của FIFA.