Ngày 31-12, Công ty Cổ phần Pacific Foods cho biết vừa hoàn thành việc xuất khẩu hơn 20 tấn gạo thơm Sóc Trăng 25 sang thị trường Canada. Hơn một tháng nữa lô hàng này sẽ cập bến Canada.
Đây là lô hàng gạo xuất khẩu đầu tiên công ty sang thị trường Canada và cũng là lô hàng gạo “chốt sổ” năm 2021.
Ông Lê Bá Linh, Chủ tịch Hội đồng quản trị Pacific Foods cho biết, khách hàng đã biết đến thương hiệu nước mắm Mami của công ty, sau đó họ tin tưởng cùng hợp tác nên hợp đồng này được thương lượng vào đầu tháng 11-2021.
Gạo thơm Sóc Trăng 25 đang trên đường sang Canada. Ảnh: H.MINH
Theo ông Linh, lô gạo xuất khẩu này được sản xuất thông qua chuỗi giá trị nông nghiệp của đơn vị, quy trình canh tác được kiểm soát chặt chẽ từ hạt giống tới hạt gạo nhằm đáp ứng các tiêu chí khắt khe nhất của thị trường Bắc Mỹ.
“Với đơn hàng cuối cùng là hơn 20 tấn gạo thơm Sóc Trăng 25 vừa xuất khẩu sang Canada trước thềm năm mới, chúng tôi tin năm 2022 sẽ mang lại rất nhiều cơ hội cho lúa gạo và các loại nông sản được sản xuất theo hướng "xanh" hơn, bền vững hơn của Việt Nam tại thị trường nước ngoài khác.
Qua đó, giúp tăng hiệu quả của kinh tế nông nghiệp, góp phần vào sự phát triển cộng đồng tại khu vực nông thôn” - ông Linh chia sẻ.