Đề xuất xem chứng khoán là dịch vụ thiết yếu

PHƯƠNG MINH
1  2  3  4  5

Thứ Năm, ngày 2/4/2020 - 11:38

(PLO)- Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) vừa đề nghị UBND các tỉnh, thành trực thuộc trung ương đưa chứng khoán vào danh mục ngành nghề thiết yếu để tạo điều kiện cho thị trường chứng khoán nói chung được hoạt động bình thường.

Ông Trần Văn Dũng, Chủ tịch UBCKNN, cho biết đây là một trong nhiều giải pháp nhằm hỗ trợ thị trường chứng khoán trong bối cảnh bị tác động tiêu cực bởi dịch COVID-19.

"Dịch vụ tài chính tiền tệ như ngân hàng, chứng khoán, bảo hiểm, kế toán, kiểm toán là các dịch vụ thiết yếu cần được duy trì" - ông Dũng nói.

Trước đó, ông Dũng đã có một loạt công văn gửi các tổ chức liên quan hoạt động trong ngành chứng khoán như các Sở giao dịch chứng khoán, Trung tâm Lưu ký chứng khoán Việt Nam, công ty quản lý quỹ, công ty chứng khoán, ngân hàng chỉ định thanh toán, ngân hàng lưu ký phải tổ chức hoạt động bình thường; tăng cường giao dịch trực tuyến và đồng thời tuân thủ các quy định của trung ương và địa phương về công tác phòng, chống dịch.

Các công ty chứng khoán cũng đã dự phòng kịch bản cao nhất mà Nhà nước đưa ra nên đã dự phòng các hoạt động trực tuyến để đảm bảo mọi giao dịch thông suốt, như Công ty chứng khoán SSI, VnDirect,...

PHƯƠNG MINH

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

ĐỌC THÊM

Video: Cháy tòa nhà có ngân hàng, trung tâm ngoại ngữ

(PLO)- Đến khoảng 18 giờ 30 phút ngày 14-5, lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy Công an tỉnh Đắk Lắk vẫn đang tiếp tục xử lý vụ cháy xảy ra tại tòa nhà số 27 Nguyễn Tất Thành, TP Buôn Ma Thuột.     

Đóng cửa với báo chí, thầy Park âm thầm luyện quân

(PLO)- HLV Park Hang-seo muốn các học trò tập trung tối đa cho đợt rèn luyện chuẩn bị vòng loại thứ hai World Cup 2022 đồng thời ngoại bất xuất, nội bất nhập để phòng tránh dịch bệnh COVID-19 hiệu quả.