Giá thịt heo nhập về tới cảng Việt Nam chỉ khoảng 2,55 USD/kg

AN HIỀN
1  2  3  4  5

Thứ Ba, ngày 28/4/2020 - 19:42

(PLO)- Giá thịt heo nhập khẩu về tới cảng Việt Nam trung bình khoảng 2,55 USD/kg, tương đương 60.000 đồng/kg, tùy loại sản phẩm. 

 

Ngày 28-4, Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Phùng Đức Tiến đã đi kiểm tra công tác kiểm dịch và thông quan nhập khẩu thịt heo tại cảng Hải Phòng.

Hiện nay, việc nhập khẩu thịt heo qua cảng vụ hàng hải Hải Phòng được thực hiện ngắn nhất theo quy trình kiểm tra thủ tục “một cửa một chất lượng” đảm bảo theo tiêu chuẩn châu Âu. Bao gồm các công đoạn như xuất xứ, thông tin sản phẩm, hồ sơ nộp xin phép nhập khẩu, cấp giấy chứng nhận kiểm dịch.

Giá thịt heo nhập về tới cảng Việt Nam chỉ khoảng 2,55 USD/kg - ảnh 1
Thứ trưởng Phùng Đức Tiến đã đi kiểm tra công tác kiểm dịch và thông quan nhập khẩu thịt heo tại cảng Hải Phòng. Ảnh: VĂN GIANG


Ông Đoàn Thành Lũy, Chi cục trưởng Chi cục Thú y vùng 2, cho biết trong bốn tháng đầu năm, lượng thịt heo nhập khẩu qua cửa khẩu và cảng biển Hải Phòng đạt 819 lô, tương đương hơn 25.000 tấn.

Thông tin thêm, bà Phạm Thị Thu Hương, Giám đốc Công ty Xuất khẩu Hương Việt - một trong 21 doanh nghiệp nhập khẩu và phân phối thịt heo của Tập đoàn Miratorg, Liên bang Nga, cũng cho biết: 

"Tại Việt Nam là kiểm dịch theo quy định, còn thịt heo nhập khẩu cũng được thực hiện theo quy trình xuất khẩu và đạt tiêu chuẩn quốc tế. Việc lựa chọn tiêu thụ sản phẩm vẫn chủ yếu là do người tiêu dùng. Hiện tại thói quen của người tiêu dùng vẫn quen dùng thịt nóng, để chuyển sang sử dụng thịt đông lạnh cần có thời gian".

Kiểm tra thực tế tại cơ sở, Thứ trưởng Phùng Đức Tiến đánh giá cao nỗ lực, trách nhiệm của đội ngũ cán bộ Chi cục Thú y vùng 2 trong việc phối hợp với các cơ quan chức năng hỗ trợ tối đa thời gian, thủ tục thông quan nhập khẩu thịt heo.

"Thủ tục hành chính về kiểm dịch, kiểm tra chất lượng phải đảm bảo ngắn nhất, nhanh nhất để tạo điều kiện đưa số lượng thịt heo nhập khẩu sớm về Việt Nam. Đảm bảo tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng nhập 100.000 tấn thịt heo để đảm bảo nguồn cung trong nước" - ông Tiến nói.

Hiện Việt Nam đã chấp thuận cho 24 quốc gia được phép xuất khẩu thịt và sản phẩm thịt gia súc, gia cầm vào Việt Nam, trong đó có 19 quốc gia với 788 doanh nghiệp được xuất khẩu thịt heo và sản phẩm thịt heo vào Việt Nam.

Giá thịt heo nhập khẩu từ các quốc gia này về tới cảng Việt Nam trung bình khoảng 2,55 USD/kg, tương đương 60.000 đồng/kg, tùy loại sản phẩm. Như vậy, so với giá bán trong nước thì mức giá này đang hết sức cạnh tranh và đảm bảo các tiêu chuẩn kỹ thuật cao của châu Âu.

AN HIỀN

ĐỌC THÊM

Zidane chấp nhận lời xin lỗi của Hazard

(PLO)- Khi kết thúc trận bán kết trên sân Stamford Bridge, Real Madrid thua 0-2 (lượt đi hòa 1-1) và bị loại, cầu thủ Hazard của Real Madrid đã tiến đến các đồng đội cũ Chelsea với nụ cười được “giải mã” là rất mãn nguyện.