Lạc lối vào xứ hoa Sun World Fansipan Legend

Sun World Fansipan Legend mỗi mùa lại khiến du khách “như yêu lại lần đầu”. Tháng giêng, Fansipan thết đãi khách du những điệu múa tiếng khèn Tây Bắc nồng nàn tình yêu đôi lứa. Tháng 9 mùa thu vàng rực màu lúa chín trên những thửa ruộng bậc thang đẹp như tranh vẽ. Còn hè này, đến với Fansipan Legend, du khách thấy như mình đang lạc lối giữa xứ sở của hoa…

Hồng tầm xuân trải thảm đỏ rực trên các sườn đồi, hồng cổ Sa Pa đồng loạt bung nở, vạt rừng hoa đỗ quyên cổ thụ đa sắc… một khung cảnh lý tưởng để cùng bè bạn “trốn” những ngày hè oi ả của phố thị.

Ấn tượng nhất mùa này ở Fansipan là hoa Mãn Đình Hồng – loài hoa đặc trưng thường nở mùa xuân nơi miền đồng bằng đã được khu du lịch Fansipan Legend kỳ công chăm bẵm, vun trồng ngay tại khu vực Ga đi, để ngay từ những ngày đầu hạ, những sắc hồng, đỏ, trắng, vàng đồng loạt bung nở.

Mãn đình hồng dưới xuôi không khó trồng, nhưng nơi miền núi cao gió sương khắc nghiệt, để giữ được cho cây hoa đứng thẳng, trổ bông rực rỡ như thế này, những người làm du lịch ở Sun World Fansipan Legend cũng đã phải hao công tổn sức lắm. Nhưng khi khách cười mãn nguyện chụp hình với hoa, với khu du lịch này, đó là niềm vui lớn.

Còn ngay tại khu vực tháp đồng hồ, vườn thanh anh (Arapang) đồng loạt bừng nở những bông hoa màu xanh tím, khiến cái nắng mùa hè dường như dịu lại. Vườn hoa ấy không khi nào ngớt khách tham quan chụp hình, đặc biệt là những đôi trẻ.

Nhiều nhóm bạn trẻ thích thú selfie với hơn 20 loài hoa mới trồng tại Khu du lịch. Nguyễn Quỳnh Anh cùng nhóm bạn đến từ Hà Nội hào hứng: “Tôi lên đây cuối năm ngoái  và giờ dẫn bạn từ Quảng Ninh lên. Thật bất ngờ, khi thấy nhiều hoa đẹp đến thế. Khu du lịch mỗi ngày một khác, thấy thú vị lắm”.

Đỗ quyên ở Fansipan nở hoa từ tháng ba, đến giờ vẫn đang bung tỏa những cánh thắm. Trắng, vàng, đỏ, hồng… đỗ quyên dẫn du khách trên những cung đường cáp treo khám phá đỉnh cao 3143m.

Biển mây tràn qua núi, vờn trên những sắc hoa đỗ quyên. Những loài hoa được vun trồng bằng sự kỳ công của người làm du lịch, Fansipan mùa này giống như cô gái đang xuân thì, cứ căng mẩy những đường cong quyến rũ và bật lên sắc hương của sự ngọt ngào.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm