Lại ‘quơ tay trúng mặt’!

Nhưng không, màn “tiếu lâm ngôn ngữ” ấy tiếp tục xuất hiện, lần này là tại TAND TP.HCM, ngày 26-3, trong phiên xét xử một bị cáo có hành vi phản ứng dữ dội rồi tấn công làm bị thương kiểm sát viên. Bị cáo này biện bạch rằng hành vi của mình không phải cố tình đánh người mà là do “quơ tay trúng mặt”.

Sự biểu diễn động tác “quơ” ấy, giật mình thay, được người này nhắc lại không dưới hai lần như một khẳng định. “Tôi có quơ vào mặt kiểm sát viên nhưng không nhớ rõ là mấy cái” - bị cáo quả quyết.

Có điều, màn phân bua mang “mùi” học tập hai vụ “gạt tay” và “dùng chân” kia không đạt kết quả như mong muốn, “diễn viên” này sau đó thừa nhận “không quơ mà đánh” rồi bị tòa tặng hai cuốn lịch.

Việc ai đó biện minh cho hành động có chủ đích của họ bằng cách “ngụy biện” như mấy trường hợp nêu trên không qua mặt được đám đông. Dù gì cũng cám ơn anh bị cáo, vì nhờ sự thành thực vào phút cuối của anh mà xã hội khối vị sẽ không dám học chiêu này để che giấu những lỗi cố ý của họ.

Đối thơ sau một cơn mưa!

Đối thơ sau một cơn mưa!

Thấy cô Bảy loay hoay với mái chèo trên tay, anh Ba hứng chí… rồ ga xe máy phóng lên khiến nước văng như cầu vồng vào người mỹ nhân, ghẹo:
Cần cẩu sợ gió

Cần cẩu sợ gió

Trời nắng chang chang, nàng gió gắt gỏng xua đám bụi mịn xoáy những vòng tròn kinh hãi trong thành phố. Bất chợt có tiếng run rẩy phát ra từ một công trình xây dựng.
‘Hùng biện’ cà chớn

‘Hùng biện’ cà chớn

“Đến chiều 19-9, một ngày sau khi hai thủ lĩnh của một công ty địa ốc bị bắt, tại ít nhất hai “đầu cầu” TP.HCM và Bà Rịa-Vũng Tàu, nhiều nhân viên công ty vẫn kiên định bản lĩnh “ba không” một cách đáng khâm phục.
Trưởng xóm gương mẫu bị phạt 200k

Trưởng xóm gương mẫu bị phạt 200k

Tin anh Ba bị phạt vi phạm hành chính 200.000 đồng khiến cả xóm xôn xao. Họ bàn tán, phỏng đoán, bày tỏ sự thất vọng vị trưởng xóm nổi tiếng đàng hoàng, gương mẫu như anh lại có hành vi đáng xấu hổ. Dự kiến là nhà sẽ “cháy to”.
Hú vía với cách đặt tên con

Hú vía với cách đặt tên con

- Chúc mừng vợ chồng anh vừa sinh quý tử. Anh muốn thiên thần của mình mang tên gì để tôi ghi vào giấy khai sinh?
‘Sinh vật lạ’ trên đường trăm tỉ

‘Sinh vật lạ’ trên đường trăm tỉ

Họ nhà chuột chưa kịp trống giong cờ mở ăn mừng thu hoạch hoa màu từ mưa lũ thì nhận được tin sét đánh: Tướng chuột bị tai nạn giao thông, tình trạng rất nguy kịch.
Choáng với chiếc diều 20.000 tỉ đồng

Choáng với chiếc diều 20.000 tỉ đồng

Thấy đầu hẻm có tiếng xôn xao rồi con trai khóc ré chạy vọt vào nhà, chị Ba không hiểu chuyện gì, quýnh quáng vơ vội cán chổi chạy ra tiếp ứng thì đụng chồng hấp tấp đi vào.