'Làm thế thì khác gì thắt cổ nhưng cho chết từ từ'

- Ghẻ chứ sao! Chỉ tại ông mấy nay đi về không tắm rửa, để nguyên quần áo hôi hám rồi leo lên giường làm khổ thân già này…

- Đổ tội hay quá ha, chứ không phải từ cái tạp dề bán thịt heo cả tuần không giặt của bà hả?... Đã đi khám, mua thuốc chưa?

- Ngứa có chút nên cần gì cầu kỳ. Thầy lang nói chỉ cần dùng ít nước đun từ vỏ xà cừ là ô kê. Tôi cứ ra đường tìm cây, tìm thấy rồi thì vạc một vạt to chừng hai cái mông quần về là tha hồ xài.

- Thôi tôi xin! Bà có biết là gọt một miếng vỏ là “thịt” đi một phần quan trọng của bộ phận nuôi dưỡng cây không? Làm thế thì khác quái gì thắt cổ nhưng cho chết từ từ.

- Mất một tí vỏ mà vợ ông hết ngứa thì cũng đáng chứ!

- Bà bỏ ngay cách trị bệnh phản khoa học ấy đi, đến bác sĩ điều trị là chắc nhất. Ai cũng như bà mà trị bệnh kiểu ấy thì coi chừng da chưa hết ngứa, cây cối đã dính ghẻ, chết hết.

- Ờ ha! Đường sá mà thiếu bóng mát khác gì ông thiếu tôi, ha? Hà thành có chuyện người ta chặt cây xà cừ để… trị ngứa, tôi tính bắt chước. Vậy tôi đến bác sĩ, bỏ ý định làm “đô thị tặc”!

Đối thơ sau một cơn mưa!

Đối thơ sau một cơn mưa!

Thấy cô Bảy loay hoay với mái chèo trên tay, anh Ba hứng chí… rồ ga xe máy phóng lên khiến nước văng như cầu vồng vào người mỹ nhân, ghẹo:
Cần cẩu sợ gió

Cần cẩu sợ gió

Trời nắng chang chang, nàng gió gắt gỏng xua đám bụi mịn xoáy những vòng tròn kinh hãi trong thành phố. Bất chợt có tiếng run rẩy phát ra từ một công trình xây dựng.
‘Hùng biện’ cà chớn

‘Hùng biện’ cà chớn

“Đến chiều 19-9, một ngày sau khi hai thủ lĩnh của một công ty địa ốc bị bắt, tại ít nhất hai “đầu cầu” TP.HCM và Bà Rịa-Vũng Tàu, nhiều nhân viên công ty vẫn kiên định bản lĩnh “ba không” một cách đáng khâm phục.
Trưởng xóm gương mẫu bị phạt 200k

Trưởng xóm gương mẫu bị phạt 200k

Tin anh Ba bị phạt vi phạm hành chính 200.000 đồng khiến cả xóm xôn xao. Họ bàn tán, phỏng đoán, bày tỏ sự thất vọng vị trưởng xóm nổi tiếng đàng hoàng, gương mẫu như anh lại có hành vi đáng xấu hổ. Dự kiến là nhà sẽ “cháy to”.
Hú vía với cách đặt tên con

Hú vía với cách đặt tên con

- Chúc mừng vợ chồng anh vừa sinh quý tử. Anh muốn thiên thần của mình mang tên gì để tôi ghi vào giấy khai sinh?
‘Sinh vật lạ’ trên đường trăm tỉ

‘Sinh vật lạ’ trên đường trăm tỉ

Họ nhà chuột chưa kịp trống giong cờ mở ăn mừng thu hoạch hoa màu từ mưa lũ thì nhận được tin sét đánh: Tướng chuột bị tai nạn giao thông, tình trạng rất nguy kịch.
Choáng với chiếc diều 20.000 tỉ đồng

Choáng với chiếc diều 20.000 tỉ đồng

Thấy đầu hẻm có tiếng xôn xao rồi con trai khóc ré chạy vọt vào nhà, chị Ba không hiểu chuyện gì, quýnh quáng vơ vội cán chổi chạy ra tiếp ứng thì đụng chồng hấp tấp đi vào.