Lần đầu tiên dâu tây Mộc Châu bán ở siêu thị TP.HCM

(PLO)- Đây là bước tạo đà cho việc tiến sâu vào thị trường phía Nam vào năm sau của trái dâu tây Mộc Châu
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 18-3, ghi nhận tại một số một số chợ truyền thống ở TP.HCM xuất hiện trái dâu tây Mộc Châu được người bán giới thiệu là loại dâu rất ngọt, thơm, không phải là hàng Trung Quốc. Giá 120.000 đồng/hộp khoảng 400gr, do đi bằng đường máy bay nên giá mắc hơn dâu Đà Lạt.

Tại một số siêu thị, dâu Mộc Châu giá 85.000 đồng/hộp 250gr.

Chủ một cửa hàng trái cây ở quận 1, TP.HCM cho biết, hôm nay dâu tây Mộc Châu "cháy hàng", ngày mai hoặc ngày mốt mới có vì phải nhập từ Hà Nội bằng đường hàng không nên giá biến động tùy ngày. Tùy kích cỡ, dâu loại lớn giá 120.000-145.000 đồng/hộp 500gr (trừ hàng VIP).

Dâu tây Mộc Châu bày bán ở chợ truyền thống TP.HCM . ẢNH: TÚ UYÊN

Dâu tây Mộc Châu bày bán ở chợ truyền thống TP.HCM . ẢNH: TÚ UYÊN

Bà Nguyễn Thị Lương, Chủ tịch Liên hiệp HTX dâu tây tỉnh Sơn La cho biết, dâu trồng tại huyện Mộc Châu tỉnh Sơn La là giống Nhật Bản có đặc tính ngọt đậm, có màu đỏ tươi đẹp, nặng 10gr-30gr, thịt của trái dâu có màu đỏ nhạt và trắng…Dâu tây Mộc Châu được thu hoạch bắt đầu từ tháng 12 đến tháng 4 năm sau.

Diện tích trồng dâu của liên hiệp gần 200 ha, sản lượng thu hoạch ước hơn 1.000 tấn/vụ. Tuy diện tích, sản lượng lớn như vậy nhưng chưa ngày nào bị tồn hàng, dâu hái ngày nào tiêu thụ hết ngày đó.

“Chúng tôi nhận thấy tiềm năng phát triển của trái dâu tây Mộc Châu đồng thời mong muốn người dân cả nước thưởng thức thứ quả với nhiều đặc tính nổi trội này.

Dâu Đà Lạt bán giá 120.000 đồng/kg. ẢNH: TÚ UYÊN

Dâu Đà Lạt bán giá 120.000 đồng/kg. ẢNH: TÚ UYÊN

Tương tự, ông Nguyễn Văn Thụy, Giám đốc HTX dâu tây Inchi Farm (Sơn Lan) cho biết, dâu tây Mộc Châu chủ yếu vận chuyển bằng đường hàng không vào TP.HCM, kể cả phí ship đến tận nhà, giá cước mất khoảng 35.000-40.000 đồng/kg, chưa kể hao hụt. Do đó, giá bán lẻ tại thị trường TP.HCM cao cũng là tất yếu.

Theo ông Thụy, dâu tây Mộc Châu năm nay nguồn cung dồi dào. Trung bình HTX cung cấp ra thị trường các tỉnh thành khoảng 30 tấn/ngày, có những khách hàng đặt mua 5 tạ/ngày, tăng gấp 5 lần năm ngoái. Riêng thị trường TP.HCM bán được khoảng một, hai tấn/ngày.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm