Lần đầu tiên ông Trump xuất hiện với hình ảnh đeo khẩu trang

Theo hãng tin CNN, Tổng thống Donald Trump đã đeo khẩu trang trong chuyến thăm Trung tâm Quân y Quốc gia Walter Reed hôm 10-7, sau nhiều tháng từ chối xuất hiện với hình ảnh này trước công chúng.

Ông Trump xuất hiện với hình ảnh đeo khẩu trang. Ảnh: AP

"Có lẽ tôi sẽ đeo khẩu trang. Vì bệnh viện là nơi đặc biệt, nơi tôi nói chuyện với những người vừa rời khỏi bàn mổ. Tôi nghĩ rằng việc đeo khẩu trang là một điều tuyệt vời. Tôi chưa bao giờ chống lại khẩu trang nhưng tôi tin rằng phải đúng lúc và đúng địa điểm” - ông Trump nói với các phóng viên trước chuyến thăm.

Ông Trump và các nhân viên của mình được ghi hình khi đang đeo khẩu trang tại trung tâm y tế ở TP Bethesda, thuộc bang Maryland. Đây là lần đầu tiên kể từ khi đại dịch bùng phát, ông Trump xuất hiện với hình ảnh này.

Quyết định của Tổng thống trong chuyến thăm trung tâm Walter Reed được đưa ra sau nhiều tháng từ chối việc đeo khẩu trang -  hành động đi ngược lại khuyến nghị của do các chuyên gia y tế của chính quyền ông đưa ra.

CNN trước đó đã cho biết việc của ông Trump đeo khẩu trang ở nơi công cộng là kết quả của sự "nài nỉ" của các trợ lý, vốn đã thúc giục Tổng thống Mỹ làm gương cho những người ủng hộ ông bằng cách đeo khẩu trang trong chuyến thăm này.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm