Ông Trump nói mình có đeo khẩu trang khi đi thăm nhà máy

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 5-5 đã có chuyến thăm nhà máy sản xuất khẩu trang Honeywell ở TP Phoenix, bang Arizona.

Nhiều hình ảnh tại chuyến thăm cho thấy ông Trump chỉ mang kính bảo hộ mà không đeo khẩu trang, điều này đi ngược lại với khuyến nghị do Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC) Mỹ đưa ra, theo đó mọi người cần che mặt khi đến nơi công cộng để hạn chế lây nhiễm COVID-19.

Ông Trump không mang khẩu trang trong chuyến thăm nhà máy sản xuất khẩu trang Honeywell ở TP Phoenix, bang Arizona. Ảnh: CNBC

Tuy nhiên, đến ngày 6-5, ông Trump đã lên tiếng phản bác lại thông tin trên, nói rằng ông có đeo khẩu trang trong chuyến đi đến bang Arizona. Tuy nhiên, lúc được ghi hình thì ông không đeo nó.

"Tôi có đeo khẩu trang trong trong khoảng thời gian đó. Tôi có khẩu trang nhưng lãnh đạo Honeywell nói rằng tôi không cần phải đeo nó, vậy nên tôi không đeo. Nếu bạn để ý, bạn sẽ thấy nhóm người xung quanh tôi cũng không đeo khẩu trang” - ông Trump nói tại Phòng Bầu dục hôm 6-5.

Ông Trump còn cho biết ông có đến bốn chiếc khẩu trang, chỉ có điều là phóng viên đã không nhìn thấy ông đeo chúng mà thôi, theo đài CNBC.

Vào giữa tháng 4, khi ông Trump thông báo hướng dẫn của CDC về việc mang khẩu trang, ông nói rằng sẽ không đeo khẩu trang.

“Tôi nghĩ việc đeo khẩu trang khi chào đón các tổng thống, thủ tướng, vua, hoàng hậu… bằng cách nào đó là không phù hợp với tôi” - ông Trump nói.

Có lẽ vì vậy mà ông Trump chỉ mang khẩu trang khi không đứng trước ống kính, còn nếu khi ông biết chắc là nhiều người sẽ nhìn thấy ông mang khẩu trang, ông sẽ không mang nó.

Tại Nhà Trắng, các quan chức tiếp xúc gần gũi với Tổng thống Trump được xét nghiệm COVID-19 thường xuyên. Lãnh đạo Công ty Honeywell cũng cho biết những người tiếp xúc gần với ông Trump hôm 5-5 cũng đã xét nghiệm COVID-19, nên họ được phép không đeo khẩu trang trong buổi đón tiếp.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm