Lãnh 12 năm tù vì chuyện ban nhạc đổi tông không hát được

 Video: Lãnh 12 năm tù vì chuyện ban nhạc đổi tông không hát được

Ngày 10-3, TAND TP.HCM xử sơ thẩm đã tuyên phạt Nguyễn Trọng Hậu (sinh năm 1973) 12 năm tù về tội giết người.

Ban đầu, Hậu bị khởi tố về tội cố ý gây thương tích. Tuy nhiên, theo kết quả giám định, dù tỉ lệ thương tật vết thương tại vùng thái dương của nạn nhân là 39% nhưng có thể nguy hiểm đến tính mạng. Cơ quan tố tụng đã đổi tội danh đối với Hậu.

Theo hồ sơ, chiều 23-10-2019, gia đình bà NTTP tổ chức đám giỗ tại nhà ở ấp Nhị Tân, xã Tân Thới Nhì, huyện Hóc Môn. Gia đình có thuê ban nhạc gồm ba người đến phục vụ.

Trong lúc ăn uống, anh Huỳnh Kiên, họ hàng cũng là công an viên xã tham gia hát. Được một lúc, anh Kiên cho rằng ban nhạc đổi tông làm anh không hát được.

Anh Kiên ném micro xuống đất làm vỡ dẫn đến hai bên lớn tiếng qua lại với nhau. Cùng lúc, cũng có người tham dự ném ly thủy tinh vào ban nhạc nhưng không trúng ai.

Lãnh 12 năm tù vì chuyện ban nhạc đổi tông không hát được ảnh 1

Bị cáo Nguyễn Trọng Hậu tại tòa. Ảnh: HOÀNG YẾN

Thấy vậy, một thành viên ban nhạc gọi điện báo với chủ. Chủ ban nhạc cùng với anh Lê Ngọc Ngà đến nơi, yêu cầu anh Kiên bồi thường tiền micro nhưng anh không đồng ý. Đôi bên mâu thuẫn cãi nhau. Lúc này, Hậu, cháu của chủ nhà đến can ngăn thì bị ai đó xô ngã xuống đất.

Hậu thấy cây búa đao làm vườn dưới chậu kiểng nên cầm lấy đứng lên. Thấy Hậu cầm búa, các thành viên ban nhạc bỏ chạy. Hậu đuổi theo nhưng không đánh được ai nên quay về tiếp tục đuổi đánh anh Ngà. 

Trong lúc bỏ chạy, anh Ngà bị ai đó đánh té ngã xuống đường, Hậu chạy đến dùng búa chém một nhát trúng đầu anh. Mọi người can ngăn, Hậu bỏ đi, anh Ngà được đưa đi cấp cứu.

Công an ra lệnh bắt giam, Hậu bỏ trốn, bị truy nã đến 31-7-2020 ra đầu thú.

CQĐT nhận định Huỳnh Kiên và một số người khi xảy ra mâu thuẫn có cãi nhau nhưng không có rượt đuổi đánh nhau gây mất trật tự công cộng nên không xử lý. Riêng Kiên ném hư hỏng một micro không dây trị giá 1 triệu đồng nên chưa đủ định lượng xử lý hình sự về hành vi hủy hoại hoặc làm hư hỏng tài sản. Công an huyện Hóc Môn ra quyết định xử phạt hành chính đối với Kiên.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Điểm nóng tố tụng: 4 tiếp viên xách ma tuý; Ông Đinh La Thăng; Ca sỹ Vy Oanh

Điểm nóng tố tụng: 4 tiếp viên xách ma tuý; Ông Đinh La Thăng; Ca sỹ Vy Oanh

(PLO)- Điểm nóng tố tụng trong tuần này: Vụ 4 nữ tiếp viên vận chuyển hơn 11kg ma túy: Các khả năng pháp lý; Con trai bà Phương Hằng tiếp tục gửi đơn xin bảo lãnh cho mẹ được tại ngoại; Ca sĩ Vy Oanh khiếu nại ‘giấy triệu tập’ của Công an TP.HCM; Lên lịch xử phúc thẩm vụ Nguyễn Võ Quỳnh Trang bạo hành bé 8 tuổi; Chánh án Nguyễn Hòa Bình: Chưa có giải pháp thu hồi 600 tỉ từ ông Đinh La Thăng…