Lãnh 13 năm tù vì đổ xăng đốt nhà người tình

Ngày 5- 3, TAND tỉnh Nghệ An xử sơ thẩm, tuyên phạt Bùi Sĩ Công (37 tuổi, trú xã Nghi Phú, TP Vinh, Nghệ An) 13 năm tù về tội giết người.

Công dù đã có vợ con nhưng vẫn quan hệ tình cảm với chị Nguyễn Thị Tr. (35 tuổi, trú phường Quán Bàu, TP Vinh) và có một con chung.

Do mâu thuẫn chuyện tình cảm, Công đến gặp chị Tr. để nói chuyện nhưng bị chị này từ chối. Thấy vậy, Công đổ xăng, châm lửa đốt. Thời điểm này, trong nhà có chị Tr. và bốn người khác bị mắc kẹt, không thể chạy ra ngoài. 

Cả năm người sau đó được đưa đến bệnh viện cấp cứu trong tình trạng khó thở, mặt đỏ gay gắt, đau rát đường thở, hoảng loạn nhưng may mắn thoát chết.

Lãnh 13 năm tù vì đổ xăng đốt nhà người tình ảnh 1

Bị cáo Công tại phiên tòa sơ thẩm. 

Tại tòa, Công cho rằng mình gây án là do bức xúc tức thời, đổ xăng đốt, nhưng không có chủ đích giết người.

Sau khi xảy ra sự việc, gia đình Công đã tích cực bồi thường nên phía bị hại không yêu cầu bị cáo bồi thường thêm.

HĐXX nhận định bị cáo phạm tội nghiêm trọng, gây nguy hiểm tính mạng cho nhiều người. Bị cáo biết rõ phòng ngủ của chị Tr. chỉ có một cửa ra vào duy nhất, trong phòng lúc đó có nhiều người nhưng vẫn đổ xăng phía trước cửa và đốt.

Việc chị Tr. và bốn người còn lại không chết là ngoài ý muốn của Công nên việc truy tố bị cáo về tội giết người là đúng người, đúng tội.