Lãnh án sau 10 năm bỏ trốn

Ngày 18-1, TAND tỉnh Đồng Nai xử sơ thẩm và đã tuyên phạt bị cáo Lê Trác Dũng (sinh năm 1968, quê Hải Phòng) 8 năm tù về tội trộm cắp tài sản.

Lãnh án sau 10 năm bỏ trốn ảnh 1
Bị cáo Lê Trác Dũng tại tòa. Ảnh:MV

Theo cáo trạng, tháng 7-2010, Dũng gặp các đối tượng Hoàng Văn Bình, Đặng Quang Thái, Nguyễn Hữu Thành (tài xế lái xe container chở hàng) tại một quán cà phê trên địa bàn quận Thủ Đức, TP.HCM. Tại đây, Dũng và các đối tượng trên thống nhất khi nào Thành chở hàng có giá trị thì sẽ báo để cả nhóm trộm cắp hàng.

Thực hiện việc trộm cắp, Bình thuê kho bãi của một công ty trên địa bàn Phường Long Bình Tân ( TP Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai) để làm nơi tập kết hàng hóa lấy trộm.

Trong khoảng thời gian từ tháng 9-2010 đến tháng 12-2010, cả nhóm đã thực hiên tổng cộng chín vụ trộm. Trong đó, Dũng tham gia bốn vụ. Tài sản mà Dũng cùng đồng phạm lấy trộm là 9.386 đôi giày có tổng trị giá gần 2,27 tỉ đồng.

Vụ việc bị phát hiện, ngày 24-4-2013, TAND tỉnh Đồng Nai xử phạt Bình và các đồng phạm từ 4-18 năm tù về tội trộm cắp tài sản. Về phần Dũng đã bỏ trốn đến tháng 2-2020 thì bị cơ quan chức năng bắt giữ. Dũng có hai tiền án về tội cướp tài sản.

Lấy đi tài sản khi cưỡng chế nhà dân: Trách nhiệm pháp lý ra sao?

Lấy đi tài sản khi cưỡng chế nhà dân: Trách nhiệm pháp lý ra sao?

(PLO)-  Ngày 23-5, Pháp luật TP.HCM đã có bài viết: “Tự ý lấy đồng hồ, nhẫn... khi cưỡng chế phá dỡ nhà dân”. Sự việc trên đang nhận được sự quan tâm lớn của dư luận về trách nhiệm của cơ quan tiến hành cưỡng chế khi để thất thoát tài sản của người dân, cũng như trách nhiệm của người đã lấy đi số tài sản.