Lễ hội Áo dài chưa từng có được tổ chức tại Hội An

Tối 14-6, Lễ hội Áo dài Hội An - Danh thắng Việt Nam đã diễn ra tại Công viên Ấn tượng Hội An, TP Hội An (Quảng Nam).

Lễ hội Áo dài chưa từng có được tổ chức tại Hội An ảnh 1

18 bộ sưu tập áo dài gắn với các danh thắng, di sản của Việt Nam được trình diễn tại sự kiện. 

Tại đây, 18 bộ sưu tập của 18 nhà thiết kế nổi tiếng tựa như một câu chuyện về đời sống của chiếc áo dài qua mọi nẻo đường đất nước, thăng trầm lịch sử, thay đổi diện mạo trong mỗi thời đại nhưng vẫn giữ được vẻ đẹp truyền thống bất biến.

Lễ hội Áo dài chưa từng có được tổ chức tại Hội An ảnh 2

18 bộ sưu tập là câu chuyện kể đặc biệt sống động về chiếc áo dài qua mọi nẻo đường đất nước, qua bao thăng trầm lịch sử.

Đặc biệt, 18 danh thắng và di sản Việt Nam đã lần lượt được tái hiện sống động như: Hoàng thành Thăng Long, tín ngưỡng thờ Mẫu, vịnh Hạ Long, di tích Tràng An, Thánh địa Mỹ Sơn, Chùa Cầu Hội An, Phong Nha - Kẻ Bàng, Không gian văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên, Đơn ca tài tử..., thực sự mang đến nhiều cảm xúc cho người xem. 

Lễ hội Áo dài chưa từng có được tổ chức tại Hội An ảnh 3

Màn trình diễn đã mang đến rất nhiều cảm xúc mới mẻ, thú vị về áo dài danh thắng cho hàng nghìn khán giả có mặt tại sự kiện. 

Tham gia với bộ sưu tập Đờn ca tài tử, nhà thiết kế Minh Hạnh cho biết, sự kiện này sẽ đưa người xem đi từ quá khứ đến hiện tại. Từ đó đón nhận hy vọng tương lai bằng những màn biểu diễn nghệ thuật kết hợp sự cổ kính với hơi thở đương đại.

Qua sân khấu thực cảnh, áo dài và bản sắc của đờn ca tài tử cũng như các danh thắng, di sản khác được nâng tầm giá trị thực sự.

“Thật tuyệt vời. Áo dài mang hình ảnh danh thắng đã khó, trình diễn trên sân khấu thực cảnh Ký Ức Hội An càng khó hơn. Đó chỉ mới là một phần nhỏ của sân khấu đặc biệt này. 18 bộ sưu tập áo dài lần này thực sự ấn tượng" - bà vui vẻ nói. 

Lễ hội Áo dài chưa từng có được tổ chức tại Hội An ảnh 4

Một người mẫu nhí xúng xính trong tà áo dài. 

Hoa hậu Ngọc Hân phấn khích cho hay: “Chúng tôi hoàn toàn kinh ngạc về sân khấu thực cảnh và các bạn biên đạo, diễn viên của nhà hát Ký Ức Hội An. Chính họ đã nâng tầm hình ảnh và giá trị áo dài danh thắng Việt Nam. Chưa bao giờ các người mẫu và các bộ sưu tập của chúng tôi được thăng hoa trong một không gian nghệ thuật huyền ảo và áp dụng công nghệ cao như thế này”.

Lễ hội Áo dài chưa từng có được tổ chức tại Hội An ảnh 5

Ngoài áo dài, người xem còn được chìm đắm trong không gian nghệ thuật huyền ảo, đậm đà bản sắc dân tộc. 

Lễ hội Áo dài chưa từng có được tổ chức tại Hội An ảnh 6

Các nghệ sĩ biểu diễn bài chòi tại sự kiện. 

Đại diện ban tổ chức cho biết di sản của Hội An là một thực thể sống với hai mặt giá trị. Một bên là những giá trị văn hóa bề nổi đang được bổ sung, thay đổi thường xuyên nhằm đáp ứng với nhu cầu cần có của một thành phố du lịch. Một bên là cuộc sống thực của người dân Phố Hội ngay trong lòng di sản.

“Chúng tôi sẽ thường xuyên tổ chức những chương trình nhằm tăng những giá trị trên. Đó là sứ mệnh đưa văn hóa Việt, giá trị Việt đi ra thế giới”- vị này cho hay. 

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.