Liên tục đổi xe đi giật dây chuyền phụ nữ ở vùng ven Đà Nẵng

Ngày 27-2, Công an huyện Hòa Vang (Đà Nẵng) đã bắt tạm giam Mai Văn Phước (33 tuổi, ngụ phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu) về tội cướp giật tài sản.

Thời gian vừa qua, trên địa bàn huyện Hòa Vang liên tục xảy ra các vụ cướp giật dây chuyền của người đi đường. Đội Cảnh sát hình sự, Công an huyện Hòa Vang nhanh chóng lập chuyên án truy xét.

Các trinh sát lần theo các camera và xác định Phước là nghi phạm. Phước có một tiền án về trộm cắp tài sản và sử dụng ma túy.

Nghi phạm này thường thay đổi xe máy và tạo vỏ bọc là một thợ sơn, sửa xe nhằm tránh sự chú ý của cảnh sát. Sau khi cướp được, Phước ở nhà, đồng thời tẩu tán các chứng cứ.

Sáng 4-2, Phước chạy xe máy đến thôn Dương Sơn (xã Hòa Châu, huyện Hòa Vang) giật dây chuyền của một phụ nữ rồi tẩu thoát.

Đến 13 giờ cùng ngày, các trinh sát đã tìm ra Phước đang trốn trong nhà. Đồng thời thu giữ dây chuyền vàng tang vật của vụ cướp mà nghi phạm này chưa kịp tẩu tán.

Qua đấu tranh, Phước khai nhận đã thực hiện bảy vụ cướp giật tài sản, nạn nhân hầu hết là phụ nữ, trong đó có năm vụ ở huyện Hòa Vang và hai vụ ở quận Cẩm Lệ.

'Tổ ấm tôi mơ: Nơi giới trẻ xây dựng tổ ấm thật sự'

'Tổ ấm tôi mơ: Nơi giới trẻ xây dựng tổ ấm thật sự'

(PLO)- Một trong 5 vị giám khảo đóng vai trò cầm cân nảy mực cho cuộc thi viết 'Tổ ấm tôi mơ' đó là TS Khoa học, Kiến trúc sư Ngô Viết Nam Sơn, thành viên Ban chấp hành Hội Kiến trúc sư TP.HCM. Trong chuyên mục Nhận định hôm nay, mời quý vị cùng lắng nghe những chia sẻ của Kiến trúc sư Ngô Viết Nam Sơn và cũng là giải đáp của ông đối với những thắc mắc mà bạn trẻ gửi đến BTC cuộc thi.