Lính bắn tỉa nhóm Maute cố thủ tại TP Marawi

Thiếu tướng Rolando Bautista, chỉ huy quân sự khu vực Lanao, cho biết họ rất kinh ngạc trước khả năng bắn tỉa của các chiến binh nhóm Maute. “Một lính bắn tỉa có thể làm tê liệt đà tiến công của một nhóm quân sĩ, thậm chí là cả một tiểu đoàn” - một biệt kích Philippines cho biết.

Tuy nhiên, nhiều lính bắn tỉa của quân đội Philippines đã cố gắng hạ gục được các tay súng “tử thần” này. Các tay thiện xạ của nhóm khủng bố Maute là thách thức lớn với mục tiêu giải phóng hoàn toàn TP Marawi trước ngày 2-6 mà Bộ trưởng Quốc phòng Philippines - ông Delfin Lorenzana đã đề ra.

Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte đã ban bố thiết quân luật ở Mindanao, phía Nam đất nước trong vòng 60 ngày từ ngày 23-5, sau khi lực lượng phiến quân tiến đánh TP Marawi vào tuần trước. Hơn 100 tay súng phiến quân đã chống trả lực lượng an ninh, phóng hỏa các tòa nhà, tấn công binh sĩ và treo cờ IS.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Philippines cắt liên lạc với Tòa Hình sự quốc tế

Philippines cắt liên lạc với Tòa Hình sự quốc tế

(PLO)- Tổng thống Philippines Ferdinand Marcos Jr. tuyên bố cắt đứt mọi liên lạc với Tòa Hình sự Quốc tế (ICC) sau khi tòa bác đơn kháng cáo của Manila yêu cầu tòa đình chỉ cuộc điều tra về cuộc chiến chống ma túy thời cựu Tổng thống Rodrigo Duterte.