Lộc Trời thông tin chính thức về trúng thầu 100.000 tấn gạo, trị giá 1.300 tỉ

(PLO)- Tập đoàn Lộc Trời cho biết mức giá gạo xuất khẩu của đơn hàng 100.000 tấn xuất sang Indonesia được tính toán rất kỹ lưỡng, tập đoàn có lợi nhuận đồng thời hài hòa lợi ích của bà con nông dân.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Tối 29-5, Công ty Cổ phần Tập đoàn Lộc Trời đã có thông báo chính thức về về việc trúng thầu 100.000 tấn gạo cung ứng cho Cơ quan Hậu cần Nhà nước Indonesia (Perum Bulog), giao hàng liên tục và sẽ thu về trên 55 triệu USD trong hai tháng tới.

Theo đó, với đơn hàng 100.000 tấn gạo của Lộc Trời dự kiến giao trong 2 tháng, hình thức thanh toán thông qua tín dụng thư (LC) sẽ thu về trên 55 triệu USD (tương đương trên 1.300 tỉ đồng).

Theo Lộc Trời, khi ký kết các đơn hàng, từng mức giá gạo xuất khẩu đều được tính toán rất kỹ lưỡng. Bù đắp được các khoản chi phí, tập đoàn có lợi nhuận đồng thời hài hòa lợi ích của bà con nông dân, lợi ích thị trường và lợi ích của nông sản Việt Nam về lâu dài.

Mức giá gạo xuất khẩu của đơn hàng 100.000 tấn lần này, theo Lộc Trời đã đáp ứng các yêu cầu trên đồng thời phản ánh tình hình thị trường lúa gạo hiện tại, đúng phẩm cấp chất lượng gạo theo yêu cầu, có tính thời điểm. Giá gạo xuất khẩu của đơn hàng này không làm ảnh hưởng tới các đợt đấu thầu tiếp theo cũng như giá xuất khẩu của 6 – 8 triệu tấn gạo mà Việt Nam xuất khẩu hàng năm ra thị trường thế giới.

tập đoàn Lộc Trời
Theo tập đoàn Lộc Trời, khi ký kết các đơn hàng, từng mức giá gạo xuất khẩu đều được tính toán rất kỹ lưỡng, bù đắp được các khoản chi phí, tập đoàn có lợi nhuận đồng thời hài hòa lợi ích của bà con nông dân, lợi ích nông sản Việt Nam. Ảnh: QH

“Đồng thời, việc một doanh nghiệp Việt Nam có thể thắng thầu trên 370.000 tấn gạo từ tháng 8-2023 đến tháng 5-2024, là lời khẳng định cho khả năng, năng lực cung ứng ổn định của Việt Nam, bất chấp sự biến động của thị trường lúa gạo quốc tế thời gian qua”- Tập đoàn Lộc Trời nhấn mạnh.

Cùng với việc tổ chức liên kết sản xuất trên quy mô lớn, Lộc Trời cam kết bao tiêu toàn bộ sản lượng lúa bà con nông dân sản xuất ra với mức giá cao hơn thị trường từ 100 – 500 đồng/kg lúa.

Trước đó, ngày 29-5, trao đổi với PLO, đại diện Công ty Cổ phần Lộc Trời cho biết công ty trúng thầu 2 lô gạo xuất khẩu sang Indonesia với khối lượng 60.000 tấn, mức giá 563 USD/tấn, giảm tới 16 USD so với giá chào ban đầu 579 USD/tấn. Doanh nghiệp cam kết vẫn đảm bảo lợi nhuận cho người nông dân trồng lúa, thu mua lúa với giá cao hơn thị trường

Tuy nhiên, một số ý kiến lo ngại việc bỏ thầu giá gạo xuất khẩu sang Indonesia với giá thấp của công ty Lộc Trời sẽ ảnh hưởng đến ngành lúa gạo Việt Nam và nông dân.

Tập đoàn Lộc Trời
Ông Huỳnh Văn Thòn, Chủ tịch HĐQT tập đoàn Lộc Trời kiến nghị nhà nước có chính sách hỗ trợ và thúc đẩy nguồn vốn để các doanh nghiệp đầu tư khi tổ chức liên kết sản xuất lớn. Ảnh: QH

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm