Lời thề tại chùa thiêng của vua sân cỏ

Ngày 1-8, ông đã dẫn đầu đoàn trọng tài Thái Lan đến chùa thiêng Emerald để tuyên thệ và đọc lời thề danh dự điều hành giải một cách vô tư, trong sáng tại Thái-League.

Với một đất nước Phật giáo như Thái Lan thì chuyện đến chùa cầu nguyện tỏ lòng thành kính là điều bình thường vì các đội tuyển Thái Lan xưa nay vẫn làm thế. Tuy nhiên, với giới trọng tài Thái Lan thì đây là lần đầu họ cùng nhau đến đọc lời thề một cách thành kính tại ngôi chùa thiêng của người Thái. Cũng cần biết là thời gian qua trong giới trọng tài Thái Lan đã chịu nhiều tai tiếng trong đó có cả sự cố bị thanh toán bằng loạt vào một vua sân cỏ tiếng tăm.

Giải thích với báo giới Thái Lan, Chủ tịch Hội đồng Trọng tài Chinnasen nói: “Luật pháp, các biện pháp hỗ trợ, công cụ của nghiệp vụ điều tra đều khó có thể triệt tiêu được những tiếng “còi méo” thì phải dùng đến danh dự và đức tin. Với liệu pháp đức tin trước đấng thiêng liêng mà trọng tài vẫn vi phạm lòng thành của mình thì khó tồn tại… Ít ra là về nhân cách. Sự cắn rứt lương tâm bao giờ cũng là một thứ trừng phạt khủng khiếp nhất đối với một con người”.

Ở Thái Lan, dường như các cầu thủ được giáo dục đức tin tín ngưỡng và thanh niên Thái nói chung cũng như cầu thủ nói riêng đều trải qua ba năm tu hành ở các chùa. Cũng vì thế mà những ai tham gia Thai-League khi đến chùa cầu nguyện với lòng thành đều ý thức được việc làm của mình trước đấng tối cao.

TẤN PHƯỚC

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Griezmann buồn và tổn thương vì Mbappe

Griezmann buồn và tổn thương vì Mbappe

(PLO)- Antoine Griezmann buồn và tổn thương khi quyết định của HLV Didier Deschamps liên quan đến Kylian Mbappe khiến giấc mơ của cầu thủ Atletico Madrid này tan thành mây khói.
Barca tính đường bán Lewandowski

Barca tính đường bán Lewandowski

(PLO)- HLV Xavi Hernandez của Barcelona và chủ tịch CLB Joan Laporta buộc phải đưa ra “quyết định rất khó khăn” đối với Robert Lewandowski do phong độ tệ hại gần đây của anh.
Đánh mất niềm tin, Lukaku theo chân Ronaldo

Đánh mất niềm tin, Lukaku theo chân Ronaldo

(PLO)- Tiền đạo Romelu Lukaku của Chelsea có thể chuẩn bị chuyển đến Saudi Arabia chơi bóng như Ronaldo, với việc HLV Graham Potter đã mất niềm tin vào khả năng săn bàn của anh.
Cơ hội lớn cho Messi lập kỷ lục

Cơ hội lớn cho Messi lập kỷ lục

(PLO)- Lionel Messi là một phần của đội tuyển Argentina đối đầu với Panama vào tuần này trong loạt trận giao hữu quốc tế và siêu sao của PSG sắp đạt được hai thành tích đáng nể, nếu anh ghi bàn vào lưới đối phương.