Long An tạm dừng giải quyết thủ tục đất đai tại khu vực dự án trọng điểm

(PLO)- Đồng thời là việc không xem xét giải quyết những trường hợp hiến đất làm đường để thực hiện mục đích tách thửa đất không phù hợp với quy định
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

UBND tỉnh Long An vừa yêu cầu các địa phương, sở, ngành có liên quan rà soát việc hiến đất làm đường cũng như tạm dừng tiếp nhận và giải quyết thủ tục đất đai đối với các khu vực đã quy hoạch để thực hiện dự án đầu tư trọng điểm trên địa bàn.

Thời gian qua, một số địa phương để xảy ra tình trạng người dân từ nơi khác đến nhận chuyển nhượng đất trồng lúa không đảm bảo điều kiện theo quy định; tự ý san lấp mặt bằng và thay đổi mục đích sử dụng đất để phân lô, bán nền... Ngoài ra, vẫn còn tình trạng người dân hiến đất làm đường để hình thành khu dân cư tự phát, từ đó gây sốt đất ảo, tăng giá đất bất thường...

Do đó, tỉnh này chỉ đạo các địa phương tạm dừng tiếp nhận và giải quyết thủ tục đất đai đối với các dự án ĐT 830E, ĐT 827E, ĐT 823D; dự án giải phóng mặt bằng tạo quỹ đất sạch cặp ĐT 826D và dự án giải phóng mặt bằng tạo quỹ đất sạch để bố trí tái định cư ĐT 830E.

Đồng thời không xem xét giải quyết những trường hợp hiến đất làm đường để thực hiện mục đích tách thửa đất không phù hợp với quy định. Tạm ngừng thực hiện thủ tục đất đai, thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất đồng sử dụng đối với trường hợp các cá nhân đồng sử dụng không có mối quan hệ vợ, chồng, cha, mẹ, con…, diện tích bình quân đầu người không đảm bảo đủ diện tích tối thiểu được phép tách thửa để chờ xin ý kiến của cơ quan trung ương.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Gửi tiết kiệm 'mất giá', nên đổ tiền vào đâu?

Gửi tiết kiệm 'mất giá', nên đổ tiền vào đâu?

(PLO)- Lãi suất tiết kiệm liên tục giảm mạnh khiến nhiều người chuyển dòng tiền sang bất động sản khi thị trường bắt đầu khởi sắc và nhiều cú hích chính sách được các chủ đầu tư lớn tung ra.

Thu hồi đất tại TP.HCM.

TP.HCM thu hồi đất gần 76.700 m2

(PLO)- UBND TP.HCM vừa có báo cáo gửi Bộ TN&MT về kết quả thực hiện (tính đến ngày 31-12-2023) các chỉ tiêu kế hoạch sử dụng đất đã được phân bổ, trong đó có kết quả thu hồi đất trong năm qua.

Thị trường bất động sản tăng nhiệt với loạt chính sách 'bom tấn'

Thị trường bất động sản tăng nhiệt với loạt chính sách 'bom tấn'

(PLO)- Ngay từ những tuần đầu tiên của năm mới 2024, thị trường bất động sản đã liên tục tăng nhiệt với nhiều tín hiệu tích cực về nguồn cung và loạt chính sách bán hàng “bom tấn”, giúp xóa bỏ các rào cản để cơ hội sở hữu nhà đến gần hơn với ngày càng nhiều gia đình.