Lũ ở Huế lên nhanh, sơ tán dân khỏi vùng nguy hiểm

Cho đến 13 giờ ngày 9-10, trên địa bàn TP Huế (Thừa Thiên - Huế) có hàng chục tuyến đường bị ngập. Đặc biệt, khu vực đường Nguyễn Hữu Cảnh (phường An Tây) có nơi ngập hơn 1m, nước chảy xiết.

Lũ ở Huế lên nhanh, sơ tán dân khỏi vùng nguy hiểm ảnh 1
Lực lượng chức năng đưa người dân khu vực đường Nguyễn Hữu Cảnh đến nơi an toàn. Ảnh: CTV

Trước tình hình đó, Công an TP Huế triển khai lực lượng di dời 32 hộ dân, sáu  dãy trọ hơn 130 người ra khỏi khu vực ngập lụt đến nơi an toàn.

Hiện đơn vị đang tiếp tục khảo sát di dời những hộ trong vùng thấp trũng có nguy cơ bị ngập lụt, đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản của nhân dân. 

Đối với các tuyến đường bị ngập lụt và đoạn qua khu vực Đập Đá, công an chốt chặn, tuần tra kiểm soát nhắc nhở người dân đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông.

Lũ ở Huế lên nhanh, sơ tán dân khỏi vùng nguy hiểm ảnh 2
Nhiều đoạn nước chảy xiết, lực lượng chức năng bám vào dây để đưa người dân ra khỏi vùng nguy hiểm. Ảnh: CTV

Tại huyện Quảng Điền, nước đang lên cao khiến nhiều nơi ngập sâu. Anh Nguyễn Hiệp (25 tuổi, ở xã Quảng Phú, huyện Quảng Điền) cho biết, nhiều nơi nước dâng hơn 1m và chưa có dấu hiệu dừng lại.

"Hiện nay ở địa phương mưa rất lớn, cộng với nước lũ về nên người dân đang khẩn trương di dời những tài sản lên cao, đề phòng nước lũ tiếp tục lên" - anh Hiệp nói.

Hiện nay tại Thừa Thiên - Huế, bốn phía đang bị bao phủ bởi nước lũ, mưa lớn vẫn tiếp diễn, mực nước tiếp tục tăng.

Ban chỉ huy PCTT và TKCN phát đi khuyến cáo người dân ở những nơi thấp trũng, gần sông suối hãy di chuyển, sơ tán đến vùng cao, nhà cao tầng gần nhất. Nhưng không được di chuyển khi nước lũ dâng cao, phải gọi điện giúp đỡ, trợ giúp từ chính quyền và người thân.

Lũ ở Huế lên nhanh, sơ tán dân khỏi vùng nguy hiểm ảnh 3
Lực lượng CAND di tản người dân ra khỏi vùng nguy hiểm. Ảnh: CTV

Bên cạnh đó, chủ động tích trữ lương thực, nước sạch, năng lượng dự phòng, sạc đầy điện thoại... đề phòng trường hợp xấu xảy ra. Các xe máy, ô tô ở khu vực thấp trũng, ngập úng cần có phương án tìm kiếm nơi cao ráo để đỗ.

Theo đài khí tượng thủy văn tỉnh Thừa Thiên - Huế, từ hôm nay đến ngày 10-10 tiếp tục có mưa to, có nơi mưa rất to.

Chính phủ sẽ không quy định khung giá đất

Chính phủ sẽ không quy định khung giá đất

(PLO)- Nghị quyết Trung ương 5 khóa XIII về chính sách đất đai vừa được ban hành có điểm mới là bỏ khung gia đất của Chính phủ, nhưng giữ bảng giá đất của địa phương.