Lừa bán xe ô tô, bị phạt nặng

Tổng hợp hình phạt, bị cáo phải chấp hành chung là 14 năm tù.

HĐXX nhận định bị cáo có hành vi gian dối, phạm tội nhiều lần. Sau khi phạm tội đã bỏ trốn gây khó khăn cho việc điều tra, xử lý nên cần có mức án tương xứng.

Theo hồ sơ, do không có tiền tiêu xài, Tín nảy ý định chiếm đoạt tài sản của người khác. Tín đã lợi dụng sự quen biết để thuê xe ô tô. Sau đó, Tín sử dụng con dấu của một doanh nghiệp tư nhân không còn hoạt động làm hợp đồng mua bán hoặc cầm cố xe ô tô cho người khác. Tổng cộng Tín chiếm đoạt ba xe ô tô tải với tổng giá trị hơn 662 triệu đồng. Đồng thời, Tín cũng chiếm đoạt 19 triệu đồng khi một nạn nhân khác nhờ Tín bán giúp xe ô tô.

NHẪN NAM

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.