Lực lượng IS lại tung video cảnh chặt đầu một binh sĩ Liban

Lực lượng IS lại tung video cảnh chặt đầu một binh sĩ Liban ảnh 1Ba chiến binh IS bên cạnh một tù nhân người Kurd Iraq bị họ cắt đầu trong đoạn video mới được đăng lên mạng (Nguồn: Mirror)

Ngay sau đó, IS tiếp tục đăng tải một băng hình khác cho thấy chín binh sĩ Liban khác đang cầu nguyện cho mạng sống của họ và kêu gọi thân nhân xuống đường biểu tình trong ba ngày tới để đòi chính phủ thả các tù nhân của IS nhằm cứu mạng các binh sĩ Liban còn lại. 

Trước đó vài ngày, IS và Mặt trận Al Nusra đã giao tranh với quân đội Liban tại thị trấn Asal. Phiến quân đã chiếm giữ Asal trong năm ngày trước khi rút đi với 19 binh sĩ Liban làm con tin. 

Trong khi đó, quân Chính phủ Liban bắt giữ Emad Gomaa, một chỉ huy của Al Nusra. Các phiến quân đòi Chính phủ Liban thả Gomaa cùng với một số tù nhân Hồi giáo bị giam giữ từ năm 2007./.

Theo Vietnam+
Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Anh chuẩn bị làm thành viên mới của CPTPP

Anh chuẩn bị làm thành viên mới của CPTPP

(PLO)- Việc Anh gia nhập Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) thể hiện quyết tâm của Anh muốn hợp tác với bạn bè và đối tác trên khắp thế giới trong điều kiện tốt nhất.