Lực lượng thân Mỹ bắn hạ máy bay Thổ Nhĩ Kỳ ở Afrin

Hãng Sputnik đưa tin, một đại diện của SDF ngày 27-1 cho biết lực lượng này đã bắn hạ một trực thăng của Thổ Nhĩ Kỳ ở khu vực Afrin, Syria - nơi Ankara đang phát động chiến dịch quân sự “Cành ôliu” đánh vào lực lượng người Kurd.

Trước đó, cùng ngày, SDF thông báo các chiến binh của nhóm này đã bắn hạ hai máy bay không người lái (UAV) do thám ở làng Adama, miền Bắc Syria.

Lực lượng thân Mỹ bắn hạ máy bay Thổ Nhĩ Kỳ ở Afrin ảnh 1
Một chiến binh của SDF. Ảnh: AFP

SDF cũng đã xảy ra cuộc đụng độ ngắn với một đoàn xe Thổ Nhĩ Kỳ ở quận Chia của Afrin và chạm trán với lực lượng Thổ Nhĩ Kỳ được hỗ trợ bởi Quân đội Syria Tự do (FSA) ở Qastal Ma’af.

Thông tin trên xuất hiện trong bối cảnh Bộ Tổng tham mưu Thổ Nhĩ Kỳ ra thông báo lực lượng nước này đã loại bỏ 394 người Kurd và các tay súng tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS). Ankara còn cho biết lực lượng không quân nước này đã phá hủy 340 mục tiêu của người Kurd kể từ khi bắt đầu chiến dịch tới nay.

Cùng lúc, theo một báo cáo khác của SDF, nhóm này đã tiêu diệt 308 binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ.

Kể từ khi Ankara mở chiến dịch “Cành ôliu” hôm 20-1 nhằm vào Các Đơn vị bảo vệ nhân dân người Kurd (YPG) mà Thổ Nhĩ Kỳ xem là tổ chức khủng bố, SDF vốn có liên hệ với YPG đã bày tỏ sự sẵn sàng đứng lên tự vệ và bảo vệ nhân dân người Kurd.

Lo ngại nguy cơ leo thang quan hệ Mỹ - Nga

Lo ngại nguy cơ leo thang quan hệ Mỹ - Nga

(PLO)- Việc Nga và Mỹ liên tục có nhiều động thái rắn với nhau thời gian gần đây làm dấy lên lo ngại quan hệ hai bên vốn không mấy tốt đẹp sẽ càng căng thẳng, nguy hiểm.
Quan chức Ukraine: Nga lên 'chiến thuật mới' đối phó HIMARS của Mỹ

Quan chức Ukraine: Nga lên 'chiến thuật mới' đối phó HIMARS của Mỹ

(PLO)- Các hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) do Mỹ cung cấp cho Ukraine đã gây khó nhiều cho quân Nga và Nga đang phát triển một “chiến thuật mới” để đối phó, ông Oleksiy Danilov - Thư ký Hội đồng Quốc phòng và An ninh Quốc gia Ukraine nói với kênh Sky News tuần rồi.
Phái đoàn Quốc hội Mỹ thăm Đài Loan. Ảnh: Cơ quan Đối ngoại Đài Loan

Phái đoàn nghị sĩ Mỹ bất ngờ thăm Đài Loan

(PLO)- Chưa đầy hai tuần sau chuyến thăm Đài Loan của bà Pelosi, một phái đoàn khác của Quốc hội Mỹ đã bất ngờ tới hòn đảo nhằm tái khẳng định sự ủng hộ của Washington đối với Đài Bắc.
Đặc nhiệm Ukraine được trang bị 'khủng' cỡ nào để đối phó Nga?

Đặc nhiệm Ukraine được trang bị 'khủng' cỡ nào để đối phó Nga?

(PLO)- Lực lượng đặc nhiệm Ukraine được trang bị nhiều vũ khí lợi hại, từ súng trường AK có từ thời Liên Xô cho tới những khẩu súng lục Glock hiện đại. Sự giao thoa giữa cái cũ và cái mới đảm bảo cho họ thực hiện được hầu hết nhiệm vụ và khả năng chiến đấu trên các mặt trận.