Mắc nghẹn vì nhận viện trợ

Thuốc đã về làng nhưng lạ thay, khi bệnh nhân uống vào, nó cứ lừng lững, lừng lững bò chậm rãi như không muốn chui vào họng người bệnh. Ai may mắn uống được vào thì nó lại nằm chắn ngang cổ họng khiến không thở nổi.

Bữa nọ có ông khách phương xa ghé ngang, ngồi uống trà ở quán đầu làng, nghe chuyện bèn bảo mang thuốc ra coi thử. Ngắm nghía hồi lâu, ông hỏi: “Thuốc này mấy ông cưỡi con rùa đi nhận, hèn gì nó lây bệnh của con rùa đó, đem thuốc từ bển sang đây mà lâu đến mức sắp hết hạn dùng. Mặt khác, lão phú ông cho nhưng yêu sách đủ thứ, nuốt sao trôi được”.

Rồi ông trầm ngâm: “Làm cái gì cũng nặng nề, chậm chạp, xe pháo nhiêu khê, đủ giấy má, chữ ký thì thiên hạ chết cả còn gì. Còn nữa, thấy của cho thì đừng có vội mừng, hân hoan nhận bừa là chảy máu mắt đó. Mang tiếng được cho quà mà muốn xài lại phải đáp ứng cả trăm điều khó này nọ thì còn gì gọi là trợ giúp nữa. Ngó lại vụ 20.000 viên thuốc viện trợ chữa ung thư mà coi, sợi dây kinh nghiệm dài thêm nữa rồi kìa. Giờ người ta sẽ chỉ nhớ tên kẻ tặng quà, còn bao nhiêu lỗi phải mấy người xin và nhận thuốc đang phải “hốt cho hết”, nghẹn ngào chớ chẳng chơi!”.

Đối thơ sau một cơn mưa!

Đối thơ sau một cơn mưa!

Thấy cô Bảy loay hoay với mái chèo trên tay, anh Ba hứng chí… rồ ga xe máy phóng lên khiến nước văng như cầu vồng vào người mỹ nhân, ghẹo:
Cần cẩu sợ gió

Cần cẩu sợ gió

Trời nắng chang chang, nàng gió gắt gỏng xua đám bụi mịn xoáy những vòng tròn kinh hãi trong thành phố. Bất chợt có tiếng run rẩy phát ra từ một công trình xây dựng.
‘Hùng biện’ cà chớn

‘Hùng biện’ cà chớn

“Đến chiều 19-9, một ngày sau khi hai thủ lĩnh của một công ty địa ốc bị bắt, tại ít nhất hai “đầu cầu” TP.HCM và Bà Rịa-Vũng Tàu, nhiều nhân viên công ty vẫn kiên định bản lĩnh “ba không” một cách đáng khâm phục.
Trưởng xóm gương mẫu bị phạt 200k

Trưởng xóm gương mẫu bị phạt 200k

Tin anh Ba bị phạt vi phạm hành chính 200.000 đồng khiến cả xóm xôn xao. Họ bàn tán, phỏng đoán, bày tỏ sự thất vọng vị trưởng xóm nổi tiếng đàng hoàng, gương mẫu như anh lại có hành vi đáng xấu hổ. Dự kiến là nhà sẽ “cháy to”.
Hú vía với cách đặt tên con

Hú vía với cách đặt tên con

- Chúc mừng vợ chồng anh vừa sinh quý tử. Anh muốn thiên thần của mình mang tên gì để tôi ghi vào giấy khai sinh?
‘Sinh vật lạ’ trên đường trăm tỉ

‘Sinh vật lạ’ trên đường trăm tỉ

Họ nhà chuột chưa kịp trống giong cờ mở ăn mừng thu hoạch hoa màu từ mưa lũ thì nhận được tin sét đánh: Tướng chuột bị tai nạn giao thông, tình trạng rất nguy kịch.
Choáng với chiếc diều 20.000 tỉ đồng

Choáng với chiếc diều 20.000 tỉ đồng

Thấy đầu hẻm có tiếng xôn xao rồi con trai khóc ré chạy vọt vào nhà, chị Ba không hiểu chuyện gì, quýnh quáng vơ vội cán chổi chạy ra tiếp ứng thì đụng chồng hấp tấp đi vào.