Mai - phim Việt đầu tiên chạm mốc doanh thu 500 tỉ

(PLO)- Phim Mai của Trấn Thành đã cán mốc 500 tỉ vào chiều 1-3 (theo thống kê của Box Office Vietnam) trở thành phim Việt đầu tiên cán mốc doanh thu này.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Theo ghi nhận của Box Office Vietnam, phim điện ảnh Mai của Trấn Thành đã chạm mốc 500 tỉ đồng vào chiều 1-3.

Mai
Phim Mai của Trấn Thành trở thành phim có doanh thu cao nhất lịch sử phim Việt. Ảnh: ĐPCC

Phim Mai truất ngôi vương của Nhà bà Nữ

Với thành tích này của Mai đã đạp đổ thành tích của Trấn Thành trước đó với Nhà bà Nữ với 475 tỉ đồng và trở thành phim Việt có doanh thu cao nhất lịch sử phim Việt.

Cụ thể, Mai chỉ mất 21 ngày để cán mốc 500 tỉ, một tốc độ được cho là… kinh khủng với một dự án phim Việt. Trong khi đó, năm ngoái, Nhà bà Nữ của chính Trấn Thành phải mất gần ba tháng để chạm mốc 475 tỉ đồng.

Trước đó, phim Mai bị cho là khó vượt thành tích của Nhà bà Nữ bởi yếu tố hài hước không được cài cắm nhiều. Bên cạnh đó, thông điệp của phim Mai khá buồn, một nội dung được cho là không phù hợp với thị trường phim tết.

mai20.jpg
Mai vượt mốc 500 tỉ vào 15h31' chiều 1-3. Ảnh: Chụp màn hình

Tuy nhiên, Mai của Trấn Thành đã chứng minh ngược lại khi liên tục đạp đổ những thành tích của Nhà bà Nữ với loạt kỷ lục như lượng đặt vé trước cao nhất mọi thời đại, phim có doanh thu ngày đầu cao nhất mọi thời đại (23,3 tỉ đồng), phim có doanh thu trong 1 ngày cao nhất mọi thời đại (40 tỉ vào mùng 5 Tết), cũng như chạm các mốc 50 tỉ, 100 tỉ, 200, 400 tỉ... nhanh nhất lịch sử.

Không chỉ vậy, Mai cũng đã vướng không ít tranh luận về việc “thổi phồng doanh thu” vì mức độ chênh lệch doanh thu so với thực tế.

Theo đại diện của Box Office Vietnam, sai số của Box Office Vietnam trong khoảng từ 5% tới 10%. Còn theo báo chí dẫn lời một số đánh giá của các nhà sản xuất thì Box Office Vietnam sai số vào khoảng 10%.

Do đó, nhà phát hành sản xuất phim Mai và đạo diễn Trấn Thành sẽ công bố cột mốc doanh thu của Box Office Vietnam vài tiếng. Và có thể trong nay mai phía Trấn Thành sẽ công bố thành tích này.

Dù liên tục lập kỷ lục, nhưng Mai của Trấn Thành cũng vướng phải ồn ào doanh thu khi thông tin nhiều khán giả chưa đủ 18 tuổi nhưng vẫn mua được vé vào xem Mai. Hiện tại, câu chuyện ồn ào về doanh thu phim Mai vẫn đang thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng.

Ngày 1-3, ông Phạm Văn Dũng, Chánh thanh tra sở VH&TT TP.HCM cho biết lực lượng chức năng đã kiểm tra theo Công văn số 14/TT-VHGĐ của Thanh tra Bộ VH-TT&DL có và phát hiện 4 trong 7 rạp vi phạm và đang được đề xuất mức phạt.

Trấn Thành đã thay đổi, luôn biết lắng nghe

Hôm 29-2, tập hậu trường Câu chuyện đạo diễn của Trấn Thành, ghi lại hành trình làm phim Mai của nam đạo diễn.

Đây cũng dịp để anh chiêm nghiệm và chia sẻ tâm tư của mình sau ba bộ phim trăm tỉ.

Đối với những nhận xét của khán giả về các tác phẩm của mình, Trấn Thành khẳng định: “Khi người ta góp ý mình mà đúng, Thành luôn nghe và lấy đó làm động lực để sửa chữa và phát triển hơn”.

tran-thanh5.jpg
Trên phim trường Mai, Trấn Thành tham gia vào từng khâu nhỏ để đảm bảo từng cảnh quay được thực hiện hoàn hảo nhất.

Trong phim Mai, không chỉ làm việc cùng đạo diễn hình ảnh Diệp Thế Vinh, Trấn Thành còn cầm máy quay để miêu tả góc máy mình mong muốn, hay trực tiếp thị phạm cho diễn viên.

Trấn Thành rất thông minh. Trấn Thành vừa làm đạo diễn, vừa hướng dẫn mình. Khi Trấn Thành đưa ra bất kì lập luận, suy nghĩ nào, Thành sẽ bảo vệ nó, nhưng Thành cũng rất biết lắng nghe

Diễn viên Hồng Đào

Theo đạo diễn Trấn Thành, anh tập trung vào diễn xuất và chú trọng đến những chi tiết nhỏ: "Tôi là người theo chủ nghĩa cảm xúc nên rất tập trung vào biểu cảm của diễn viên, không thể lướt qua những điều đó được”.

Tự nhận mình là người khá nóng tính trên trường quay và dần nhận ra điều đó không tốt, Trấn Thành đã tìm cách thay đổi chính mình trong dự án Mai.

"Mình không la mắng mọi người, nhưng khi mình nói, mình dùng âm lượng lớn hơn với một thái độ giận hơn. Mình không làm tổn thương người ta nhưng vô tình cái giận, cái âm lượng lớn của mình cũng gây áp lực cho diễn viên tại trường quay. Chính bản thân mình phải thay đổi thôi!" - anh nói.

Nhìn lại hành trình đạo diễn, Trấn Thành cho biết mình không phải là người đã qua trường lớp và chỉ cảm nhận cuộc sống qua cảm nhận riêng

"Đó là những vốn sống mà Thành tích luỹ trong những năm qua. Thành cũng không có quy tắc, mà Thành sẽ đi và quan sát. Thành sẽ nhìn bằng nhiều lăng kính trong cảm nhận của riêng mình.

Thành đang hạnh phúc vì mình được trải, mình được phiêu lưu, mình được làm việc theo cái mà mình muốn. Mình yêu nghề và mình muốn chinh phục những đỉnh cao mới trong cái nghề của mình” – nam đạo diễn nói.

Cuối cùng, đạo diễn Trấn Thành bày tỏ: "Thành là người sống theo chủ nghĩa yêu thương, luôn muốn làm gì đó mang tính đóng góp, tích cực, thuộc về con người và cảm xúc. Tôi rất vui với dự án Mai, những gì tôi muốn làm, hầu như tôi đều hiện thực hoá được nó".

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm