Màn bắt tay giữa ông Putin và thái tử Saudi Arabia gây chú ý

Đoạn clip ghi lại khoảnh khắc đó cho thấy ông Putin tiếp cận thái tử Mohammed bin Salman với một nụ cười lớn và giơ tay lên cao. Thái tử Saudi Arabia phản ứng lại bằng cách giơ tay lên bắt tay ông Putin.

Thái tử Saudi Arabia còn vỗ vỗ vào tay ông Putin ba lần trước khi hai người cùng ngồi xuống dự họp. Trong những hình ảnh sau đó, hai nhà lãnh đạo ngồi cạnh nhau và đối thoại rất vui vẻ. 

Màn bắt tay giữa ông Putin và thái tử Saudi Arabia gây chú ý ảnh 1

Tổng thống Nga và Thái tử Saudi Arabia bắt tay kiểu high-five. Ảnh: USA TODAY

Thái tử Salman trước đó bị nghi vấn là người ra lệnh sát hại nhà báo Jamal Khashoggi tại lãnh sự quán của Saudi ở Thổ Nhĩ Kỳ. Còn Nga đang trong cuộc khủng hoảng quan hệ với Ukraina sau khi tịch thu các tàu và bắt giữ các thủy thủ người Ukraina gần Crimea. 

Hội nghị thượng đỉnh G-20 khai mạc tại thủ đô Argentina hôm 30-11 với sự tham dự của các nhà lãnh đạo của các quốc gia thành viên. Sự kiện kéo dài từ ngày 30-11 đến hết 1-12. 

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Học, thi lấy bằng lái xe ở Mỹ ra sao?

Học, thi lấy bằng lái xe ở Mỹ ra sao?

(PLO)-  Mỗi bang ở Mỹ có những quy định khác nhau về quá trình học, thi bằng lái xe nhưng nhìn chung là các bang đều yêu cầu thi lý thuyết và thực hành.
40 tỉ USD viện trợ của Mỹ cho Ukraine chi vào đâu?

40 tỉ USD viện trợ của Mỹ cho Ukraine chi vào đâu?

(PLO)-  Gói viện trợ 40 tỉ USD mà Quốc hội Mỹ hỗ trợ Ukraine sẽ được chi cho việc hỗ trợ quân sự khẩn cấp cho Ukraine, hỗ trợ năng lực quân sự cho đồng minh, giải quyết các vấn đề toàn cầu.
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc hội đàm với Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris vào sáng 25-8 tại Phủ Chủ tịch. Ảnh: TTXVN

Góc nhìn toàn diện về hợp tác Mỹ-Việt

(PLO)- Mỹ cam kết ủng hộ “một nước Việt Nam vững mạnh, thịnh vượng và độc lập” và “khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương tự do, rộng mở, lành mạnh và kiên cường”.