Màn bắt tay giữa ông Putin và thái tử Saudi Arabia gây chú ý

Đoạn clip ghi lại khoảnh khắc đó cho thấy ông Putin tiếp cận thái tử Mohammed bin Salman với một nụ cười lớn và giơ tay lên cao. Thái tử Saudi Arabia phản ứng lại bằng cách giơ tay lên bắt tay ông Putin.

Thái tử Saudi Arabia còn vỗ vỗ vào tay ông Putin ba lần trước khi hai người cùng ngồi xuống dự họp. Trong những hình ảnh sau đó, hai nhà lãnh đạo ngồi cạnh nhau và đối thoại rất vui vẻ. 

Màn bắt tay giữa ông Putin và thái tử Saudi Arabia gây chú ý ảnh 1

Tổng thống Nga và Thái tử Saudi Arabia bắt tay kiểu high-five. Ảnh: USA TODAY

Thái tử Salman trước đó bị nghi vấn là người ra lệnh sát hại nhà báo Jamal Khashoggi tại lãnh sự quán của Saudi ở Thổ Nhĩ Kỳ. Còn Nga đang trong cuộc khủng hoảng quan hệ với Ukraina sau khi tịch thu các tàu và bắt giữ các thủy thủ người Ukraina gần Crimea. 

Hội nghị thượng đỉnh G-20 khai mạc tại thủ đô Argentina hôm 30-11 với sự tham dự của các nhà lãnh đạo của các quốc gia thành viên. Sự kiện kéo dài từ ngày 30-11 đến hết 1-12. 

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc hội đàm với Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris vào sáng 25-8 tại Phủ Chủ tịch. Ảnh: TTXVN

Góc nhìn toàn diện về hợp tác Mỹ-Việt

(PLO)- Mỹ cam kết ủng hộ “một nước Việt Nam vững mạnh, thịnh vượng và độc lập” và “khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương tự do, rộng mở, lành mạnh và kiên cường”.
Kamala Harris - nữ phó tổng thống phá vỡ mọi rào cản

Kamala Harris - nữ phó tổng thống phá vỡ mọi rào cản

(PLO)- “Mọi bé gái đang theo dõi tôi phát biểu tối nay sẽ thấy rằng Mỹ là một đất nước của những cơ hội. Tôi có thể là người phụ nữ đầu tiên giữ cương vị này nhưng sẽ không phải là người cuối cùng” - bà Kamala Harris.