Mang sắc màu các tỉnh Tây Bắc đến với TP.HCM

Mang sắc màu các tỉnh Tây Bắc đến với TP.HCM

(PLO)- Trong ba ngày, sắc màu văn hóa dân tộc, du lịch của các tỉnh Tây Bắc sẽ được quảng bá đến ở người dân và du khách tại TP.HCM.

Tối 4-12, tại Phố đi bộ Nguyễn Huệ (quận 1, TP.HCM) đã diễn ra lễ khai mạc Tuần lễ Văn hóa, Thể thao, Du lịch Tây Bắc tại TP.HCM. Tuần lễ diễn ra từ ngày 4 đến hết ngày 6-12-2023 với nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ đặc sắc.

Ngoài ra, đây còn là dịp quảng bá, giới thiệu chương trình Năm Du lịch Quốc gia - Điện Biên 2024 và các sự kiện quan trọng khác góp phần xây dựng và quảng bá thành công thương hiệu du lịch tỉnh Điện Biên.

TP.HCM
Chương trình khai mạc Tuần lễ Văn hóa, Thể thao, Du lịch Tây Bắc tại TP.HCM.

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Dương Anh Đức, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM cho biết, sự kiện này là nơi quy tụ, gặp gỡ của “những sắc màu văn hóa”, là cơ hội kết nối các sản phẩm văn hóa, du lịch, góp phần đẩy mạnh liên kết, phát triển du lịch Điện Biên – Tây Bắc với cả nước và quốc tế.

“Đây còn là dịp để các tỉnh phát huy tiềm năng, thế mạnh, thu hút đầu tư, xây dựng các sản phẩm du lịch đặc sắc, tạo bước phát triển mới cho du lịch Điện Biên và Tây Bắc; góp phần củng cố, nâng cao sự liên kết, hợp tác giữa tỉnh Điện Biên – Tây Bắc và TP.HCM.”- ông Đức nói.

TP.HCM
Nghệ sĩ biểu diễn tiết mục văn hóa, văn nghệ trong lễ khai mạc.

Theo ông Đức, TP.HCM là địa phương tiên phong trong các hoạt động liên kết phát triển du lịch với các tỉnh, trong đó các tỉnh Tây Bắc. Chương trình liên kết hợp tác phát triển du lịch các tỉnh Tây Bắc và TP.HCM cũng đã có nhiều khởi sắc, góp phần bảo tồn văn hóa bản địa, tạo động lực cho tăng trưởng và chuyển dịch cơ cấu kinh tế ở các tỉnh.

“Vì vậy, thông qua dịp này TP.HCM kỳ vọng các tỉnh tiếp tục đẩy mạnh hoạt động giao lưu, quảng bá du lịch, văn hóa để thu hút nguồn khách hai chiều từ các tỉnh Tây Bắc đến TP.HCM và ngược lại" – ông Đức kỳ vọng.

Chương trình Tuần lễ Văn hóa, Thể thao, Du lịch Tây Bắc tại TP.HCM có các hoạt động phong phú, đa dạng. Điển hình như: trồng cây Hoa ban tại TP Thủ Đức; hội nghị quảng bá, xúc tiến du lịch các tỉnh Tây Bắc và TP.HCM; chương trình nghệ thuật giao lưu với Chủ đề: “Điện Biên, Tây Bắc – TP.HCM kết nối và phát triển"; chương trình “Sắc màu Sơn La – Tây Bắc”; Chương trình Diễu hành văn hóa đường phố với Chủ đề “Điện Biên sắc màu hội tụ”; Triển lãm ảnh "Từ Chiến thắng Điện Biên Phủ năm 1954 đến Đại thắng mùa Xuân năm 1975" …

TP.HCM
Không gian văn hóa vùng cao; trải nghiệm văn hóa cộng đồng của dân tộc thiểu số...

Ngoài ra, du khách còn được hòa mình trong không gian văn hóa vùng cao; trải nghiệm văn hóa cộng đồng của dân tộc Thái, Mông, Dao; nghi lễ Tằng Cẩu của Dân tộc Thái Sơn La và các hoạt động trưng bày, giới thiệu về văn hóa, du lịch, nông nghiệp của tỉnh Điện Biên, Sơn La…

Một số hình ảnh ấn tượng tại đêm khai mạc Tuần lễ Văn hóa, Thể thao, Du lịch Tây Bắc tại TP.HCM:

TP.HCM
Sự kiện thu hút đông đảo người dân và du khách đến tham quan và trải nghiệm.
TP.HCM
Du khách quốc tế cùng con trải nghiệm những nét văn hóa vùng cao.
TP.HCM
Tại khu vực đường đi bộ Nguyễn Huệ có nhiều hoạt động đa dạng nhằm giới thiệu, bảo tồn, phát huy các loại hình di sản văn hóa dân tộc.
TP.HCM
Quảng bá, giới thiệu chương trình Năm Du lịch Quốc gia - Điện Biên 2024.
TP.HCM
Du khách tận mắt thấy nghề thủ công truyền thống đến từ các tỉnh.
TP.HCM và vùng Tây Bắc hợp tác hút khách du lịch

TP.HCM và vùng Tây Bắc hợp tác hút khách du lịch LENS

(PLO)- Những sản phẩm du lịch, văn hóa đặc sắc các tỉnh Tây Bắc được giới thiệu rộng rãi đến người dân, du khách của TP.HCM và ngược lại, hình ảnh du lịch của TP.HCM cũng được quảng bá rộng rãi cho người dân phố núi.

Đọc thêm

Du khách đến Kiên Giang tăng gần 80%

Du khách đến Kiên Giang tăng gần 80%

(PLO)- Thống kê hai tháng đầu năm 2024, du khách đến Kiên Giang tham quan, du lịch tăng gần 80% với tổng doanh thu tăng hơn 88% so với cùng kỳ.

Du lịch khởi sắc sau dịp Tết Giáp Thìn

Du lịch khởi sắc sau dịp Tết Giáp Thìn

(PLO)- Đánh giá từ các công ty lữ hành, hoạt động du lịch Tết Nguyên đán Giáp Thìn đã có những tín hiệu lạc quan cho thấy sự phát triển mạnh mẽ ở cả thị trường trong nước và nước ngoài trong năm 2024.

Cầu vồng trên sông

Cầu vồng trên sông

(PLO)- “Tôi đã nghe có người nhận định từ góc nhìn cá nhân của họ rằng hiếm có dòng sông nào đẹp lạ và huyền bí như sông Sài Gòn.”

Mùi nhiệt đới

Mùi nhiệt đới

(PLO)- Ta đâu hay nhiệt đới len lỏi vào ta từ buổi bào thai, định dạng rồi thành... thứ “con người nhiệt đới”.

Sài Gòn cây và nước

Sài Gòn cây và nước

(PLO)- Đô thị được sinh thành từ nhiều yếu tố thiên nhiên và nhân tạo. Trở lại buổi khai sinh và lớn dậy của Sài Gòn xưa và nay, ta có thể nhận ra nhiều điểm độc đáo về thiên nhiên và cách sống của người xưa.