Máy bay Indonesia chở 188 người rơi xuống biển

Chiếc máy bay Boeing-737 Max 8, mang số hiệu JT-610 của hãng hàng không Lion Air, khởi hành từ sân bay Jakarta lúc 6 giờ 20 giờ sáng (giờ địa phương) dự kiến đến TP Pangkalpinang vào lúc 7 giờ 20 sáng.

Tuy nhiên, đến khoảng 6 giờ 33 phút thì máy bay bỗng mất liên lạc với đài không lưu khi đang ở địa phận đảo Bangka Belitung.

Có tổng cộng 188 hành khách trên máy bay, bao gồm hai trẻ sơ sinh, một trẻ em. Phi hành đoàn gồm có hai phi công và năm tiếp viên hàng không.

Máy bay Indonesia chở 188 người rơi xuống biển ảnh 1
Máy bay của hãng hàng không Lion Air. Ảnh: AFP

"Máy bay được xác nhận là đã rơi" - Yusuf Latif, phát ngôn viên cơ quan tìm kiếm và cứu nạn Indonesia, cho biết.

Một tàu kéo đã thông báo cho tàu biển Tanjung Priok của dịch vụ giao thông tàu biển (VTS) rằng họ đã phát hiện một chiếc máy bay rơi xuống nước vào sáng 29-10, theo đài phát thanh Elshinta ở Jakarta.

Ông Muhammad Syaugi, người đứng đầu cơ quan tìm kiếm và cứu nạn quốc gia cho biết Chiếc máy bay rơi xuống vịnh Karawang, tỉnh Tây Java.
"Trên mặt biển, chúng tôi tìm thấy các mảnh vụn ... cách vị trí máy bay mất tích khoảng 2 hải lý" - ông Muhammad Syaugi nói với các phóng viên.

Dịch vụ theo dõi chuyến bay Flightradar24 cho biết dữ liệu sơ bộ cho thấy máy bay bị sụt giảm độ cao và có tăng tốc trước khi biến mất khỏi màn hình. Chiếc máy bay dường như đã rơi xuống biển ngay ngoài khơi bờ biển Indonesia.

Máy bay Indonesia chở 188 người rơi xuống biển ảnh 2
Màn hình hiển thị máy bay bị sụt giảm độ cao và có tăng tốc trước khi biến mất khỏi màn hình. Ảnh: Flightradar24 

Trang tin RT cho biết chiếc máy bay loại này có khả năng chở 210 người.

Vào tháng 12-2014, chuyến bay mang số hiệu QZ8501 của hãng hàng không AirAsia ở Indonesia, chở theo 162 người cũng đã lao xuống biển Java sau khi cất cánh từ TP Surabaya, Indonesia đến Singapore.

Nóng Nga - Ukraine 12-8: Ông Zelensky muốn cấp dưới ngừng tiết lộ kế hoạch phòng thủ; 26 nước giúp Ukraine hơn 1 tỉ USD

Nóng Nga - Ukraine 12-8: Ông Zelensky muốn cấp dưới ngừng tiết lộ kế hoạch phòng thủ; 26 nước giúp Ukraine hơn 1 tỉ USD

(PLO)- Ở miền đông Ukraine, Nga cố gắng chọc thủng phòng thủ Ukraine nhưng thu được ít thành quả; Tổng thống Ukraine yêu cầu cấp dưới ngừng tiết lộ kế hoạch phòng thủ cho báo chí; “Nóng” quanh chuyện nhà máy hạt nhân Zaporizhzhia; 26 nước quyên góp hỗ trợ 1,55 tỉ USD cho Ukraine.