Máy bay rơi vì hết xăng, đau buồn biến thành giận dữ

Ngày 1-12, các nhà chức trách Colombia chuẩn bị vận chuyển thi thể các nạn nhân thảm kịch rơi máy bay chở đội Chapecoense của Brazil về nước.

Cùng với thông tin máy bay rơi vì hết nhiên liệu, sự đau buồn vì mất mát đã biến thành giận dữ.

Người thân các nạn nhân nói rằng họ không thể tin được nguyên nhân máy bay bị rơi lại vì hết xăng. Họ cho biết rất sốc khi nghe đoạn đối thoại giữa phi công và các kiểm soát viên không lưu trước khi máy bay rơi mà hộp đen đã ghi lại. Chưa kể đến lời kể của một tiếp viên hàng không may mắn sống sót, khẳng định máy bay cạn xăng.

Thi thể nạn nhân được đặt trong nhà tang lễ Medellin (Colombia) chờ vận chuyển về Brazil.

Thi thể nạn nhân được đặt trong nhà tang lễ Medellin (Colombia) chờ vận chuyển về Brazil. Ảnh: AP

Ông Osmar Machado, cha hậu vệ Filipe của đội bóng Chapecoense không tin nổi mình mất con trai ngay trong ngày sinh nhật 66 tuổi của mình.

Chuyến bay định mệnh xuất phát từ TP Sao Paulo (Brazil) từ trưa 28-11, dừng lại ở Bolivia và sau đó tiếp tục bay đến TP Medellin (Colombia). “Mất điện hoàn toàn, máy bay hết xăng” là lời cuối cùng của phi công trước khi máy bay rơi. Nhà chức trách Colombia khi tiếp cận hiện trường máy bay rơi đã xác nhận máy bay không còn chút xăng nào.

Thi thể nạn nhân được thu thập từ hiện trường tai nạn.

Thi thể nạn nhân được thu thập từ hiện trường tai nạn. Ảnh: REUTERS

Theo thống kê của Quỹ An toàn chuyến bay (Mỹ), tỷ lệ máy bay rơi vì hết xăng chỉ chiếm 0,5% trong số các vụ tai nạn.

Cơ quan Hàng không Dân dụng Bolivian đã ra lệnh cấm hoạt động vĩnh viễn hãng hàng không Lamia khai thác chuyến bay xấu số.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm