Mô hình bất động sản hạng sang nào "nóng" nhất hiện nay?

Bên cạnh các yếu tố khẳng định giá trị mang tính cố định như vị trí đắc địa, thiết kế và chất lượng cao, quan niệm về bất động sản hạng sang đang dịch chuyển theo chuẩn xanh – thông minh. Dòng sản phẩm hạng sang theo chuẩn xanh – thông minh này được dự báo ngày càng gia tăng và hứa hẹn sinh lời cao cho các nhà đầu tư.

BĐS hạng sang gắn chặt với xanh - thông minh

Tại một tọa đàm diễn ra ở Hà Nội, GS. Đặng Hùng Võ, Nguyên Thứ trưởng Bộ Tài Nguyên và Môi trường, cho biết quan niệm về BĐS hạng sang trên thế giới đã có sự thay đổi nhiều lần. Theo đó, khái niệm bất động sản hạng sang xê dịch theo thời gian, thu nhập của con người trong xã hội, thang bậc giá trị được hình thành và mang tính thời thượng.

GS Đặng Hùng Võ phân tích, trước đây, sự sang trọng gắn liền với giá trị tính bằng tiền, sự khác biệt của đồ vật và sự độc đáo về vị trí địa lý. Đến năm 1992, khi khái niệm phát triển bền vững ra đời, bất động sản hạng sang bắt đầu có thiên hướng tới yếu tố môi trường trong lành. Khi đó, cây xanh, ánh sáng tự nhiên, cách sử dụng nước hay nguồn cấp năng lượng được xác định như thước đo giá trị của BĐS hạng sang.

Hiện tại, khái niệm công nghệ thế hệ thứ tư được đưa vào BĐS kể từ dấu mốc căn nhà thông minh của Bill Gates xuất hiện. Sự tiện lợi trong hoạt động điều khiển công việc nhà đã tạo nên giá trị mới của BĐS hạng sang. Trí tuệ nhân tạo và khả năng kết nối sẽ giúp chủ nhân căn hộ hạng sang có một cuộc sống rất tiện lợi và tiết kiệm chi phí hàng ngày. Lúc này, một BĐS hạng sang phải là BĐS thông minh và xanh - các chuyên gia nhận định.

Mô hình bất động sản hạng sang nào "nóng" nhất hiện nay? ảnh 1Bất động sản hạng sang phải hội tụ yếu tố xanh và thông minh.

Quan niệm về BĐS hạng tại Việt Nam chung dòng chảy với thế giới. Dự án hạng sang không chỉ sở hữu vị trí đắc địa, thiết kế, chất lượng công trình mà yếu tố xanh, giải pháp thông minh cho tiện ích sống thời thượng và tiết kiệm năng lượng, thân thiện môi trường trở thành tiêu chí chiếm tỷ trọng cao trong nội hàm của dòng sản phẩm này.

Đó là lý do những năm trở lại đây, thị trường bất động sản chứng kiến sự vươn mình của dòng bất động sản hạng sang gắn liền với yếu tố xanh – thông minh. Ngày càng chủ đầu tư theo đuổi tiêu chí này, như Sunshine Homes khi tung ra thị trường chuỗi sinh thái dòng sản phẩm hạng sang với 2 chìa khóa then chốt “xanh” và “thông minh” cùng các dự án như Sunshine Diamond River, Sunshine Crystal River, Sunshine Green Iconic... Sự thức thời và tốc độ bắt nhịp nhanh trong quan niệm về bất động sản hạng sang hiện nay đã định vị chủ đầu tư này trên một phân khúc cạnh tranh khốc liệt.

Mô hình bất động sản hạng sang nào "nóng" nhất hiện nay? ảnh 2Yếu tố xanh được đưa vào dự án hạng sang một cách tối đa.

Đánh giá về xu hướng xanh thông minh trong BĐS hạng sang, các chuyên gia cho rằng, quan niệm này sẽ rất bền vững khi chất lượng không gian sống được đặc biệt quan tâm trong bối cảnh ô nhiễm không khí gia tăng. Trong khi đó, những thiết bị thông minh, sản phẩm của cuộc cách mạng công nghệ 4.0, cũng trở thành nhân tố không thể thiếu, góp phần tạo nên một cuộc sống trọn vẹn thực sự.

 Bất động sản hạng sang không ngừng tăng giá

Báo cáo mới đây của trang Realtor.com cho thấy, những căn hộ hạng sang có tính thanh khoản tốt và không ngừng tăng giá. Realtor.com dẫn chứng, dẫu dịch bệnh COVID-19, giá căn hộ hạng sang tại Mỹ trong tháng 5-2020 tăng 1,6% so với tháng 4-2020 và tăng 6,1% so với cùng kỳ năm 2019. Theo trang bất động sản này, chính giá trị bền vững của những căn hộ hạng sang cùng với nguồn cung khan hiếm, trong khi nhu cầu không ngừng gia tăng đã kéo mức giá leo thang.

Phân khúc căn hộ hạng sang tại Việt Nam cũng không nằm ngoài xu hướng tăng giá đó. Thực tế, nhìn từ dòng sản phẩm hạng sang xanh – thông minh của Sunshine Homes như dự án Sunshine Golden River, Sunshine Diamond River, Sunshine City Sài Gòn… thị trường thứ cấp ghi nhận hoạt động giao dịch mua – bán nhộn nhịp với khả năng sinh lời cao.

Mô hình bất động sản hạng sang nào "nóng" nhất hiện nay? ảnh 3Các dự án hạng sang của Sunshine Homes được thiết kế theo tiêu chí xanh – thông minh

Đúng như nhận định của TS. Nguyễn Xuân Nghĩa, “Cầu về căn hộ hạng sang đang gia tăng. Giá BĐS Hà Nội, TP.HCM trong tương lai còn đắt hơn cả Singapore vì nhu cầu nhập cư tại các thành phố lớn của Việt Nam ngày càng cao. Áp lực nhập cư khiến BĐS hạng sang trở nên đắt đỏ”, vị chuyên gia này khẳng định.

Đồng quan điểm đó, GS. Đặng Hùng Võ dự báo: “Khoảng 10 năm nữa, các sản phẩm hạng sang sẽ trở thành hàng hoá giao dịch đắt giá nhất trên thị trườngBĐS”.

Giới đầu tư dự báo rằng, dòng tiền thông minh đổ vào phân khúc BĐS hạng sang sẽ không ngừng thay đổi theo chiều hướng đi lên. Đà tăng này đến từ xu hướng xanh và thông minh đáp ứng đúng nhu cầu muốn sở hữu căn hộ vừa đảm bảo môi trường sống chất lượng, an toàn trong bối cảnh ô nhiễm, dịch bệnh, vừa mang lại cuộc sống tiện lợi, trọn vẹn.

Gian nan tìm nơi đáng sống tại khu Tây Hà Nội

Gian nan tìm nơi đáng sống tại khu Tây Hà Nội

(PLO)- Khu vực phía Tây Hà Nội nhiều năm qua có sự phát triển vượt bậc cả về cơ sở hạ tầng lẫn an sinh xã hội. Đặc biệt là quận Hà Đông đang trở thành trung tâm tài chính - kinh tế mới của thủ đô.