Một bảo vệ bị chém trọng thương khi bắt cướp

Theo thông tin ban đầu, khoảng 12 giờ 30 ngày 27-4, trong lúc bảo vệ Phạm Minh Dương (20 tuổi) đang trực tại Công ty ô tô Ngọc Phát thì phát hiện một thanh niên lạ mặt đi vào khuôn viên công ty.

Khi anh Dương chưa kịp ra hỏi thì thanh niên này đã ngồi lên chiếc xe máy của một nhân viên trong công ty nổ máy phóng đi. Biết đó là tên cướp, anh Dương đã hô hoán đồng thời chạy theo.

  Một bảo vệ bị chém trọng thương khi bắt cướp  ảnh 1

Đại diện công an TP Biên Hòa thăm hỏi, động viên bảo vệ Dương.  

Chạy được khoảng một đoạn thì bảo vệ Dương đuổi kịp khống chế khiến nghi can cùng chiếc xe ngã ra đường. Thấy đồng bọn gặp nguy, hai nghi can đi cùng đứng chờ bên đường lao tới. Một tên dùng dao tấn công anh Dương để giải cứu.

Tuy bị đâm hai nhát dao vào ngực nhưng anh Dương vẫn cương quyết tìm cách khống chế bọn cướp. Một nghi can trong nhóm cướp tiếp tục dùng đá đập mạnh vào đầu khiến anh Dương bị thương nặng. Sau đó, nhóm cướp này đã bỏ lại chiếc xe máy đang cướp cùng 2 thanh đoản mở khóa xe rồi tìm cách tẩu thoát.

Bảo vệ Dương được mọi người đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Chợ Rẫy. Tại bệnh viện, các bác sĩ xác định anh Dương bị đâm 2 nhát thấu ngực và bị thương nặng ở đầu. Hiện bảo vệ Dương đã qua cơn nguy hiểm và dẫn bình phục sức khỏe.

Ghi nhận hành động dũng cảm của bảo vệ Dương, lãnh đạo Công an TP Biên Hòa đã cử đại diện đến bệnh viện động viên, thăm hỏi và tặng quà cho anh Dương.

Lãnh đạo Công an TP Biên Hòa cũng đã đề xuất Ban giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai và UBND TP Biên Hòa khen thưởng cho anh Dương vì đã có thành tích trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm.

VĂN NGỌC