Một doanh nhân đột quỵ khi đang phát biểu tại hội nghị ở Đắk Lắk

(PLO)- Khi đang phát biểu tại hội nghị xúc tiến đầu tư ở huyện Krông Pắk, tỉnh Đắk Lắk, ông Nguyễn Phú Cường đã bị đột quỵ và qua đời.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 4-9, trao đổi với PLO, ông Đinh Xuân Diệu, Chủ tịch UBND huyện Krông Pắk (Đắk Lắk), cho biết huyện đã cử đoàn viếng thăm gia đình ông Nguyễn Phú Cường, Giám đốc Công ty CP Phát triển công nghệ sinh học (Đồng Nai).

Một doanh nhân đột quỵ khi đang phát biểu tại hội nghị ở Đắk Lắk ảnh 1

Ông Nguyễn Phú Cường tại hội nghị xúc tiến đầu tư ở huyện Krông Pắk. Ảnh: DH

Theo Chủ tịch UBND huyện Krông Pắk, ông Cường bị đột quỵ tại hội nghị xúc tiến kêu gọi đầu tư và phát triển nông sản, nông nghiệp bền vững do huyện Krông Pắk tổ chức ngày 2-9.

“Trong khi phát biểu tại hội nghị, anh Cường rất xúc động và ngã quỵ sau đó. Chúng tôi đã đưa anh Cường đến Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên cấp cứu nhưng không qua khỏi...” – ông Diệu thông tin.

Trong chuỗi sự kiện tại lễ hội sầu riêng Krông Pắk, doanh nhân Nguyễn Phú Cường đã tham dự hội nghị xúc tiến kêu gọi đầu tư và phát triển nông sản nông nghiệp bền vững huyện Krông Pắk 2022 với tư cách là người xây dựng thương hiệu sầu riêng Dona.

Ông Cường (thứ năm từ trái qua) tại hội nghị xúc tiến đầu tư huyện Krông Pắk. Ảnh: LX ảnh 2

Ông Cường (thứ năm từ trái qua) tại hội nghị xúc tiến đầu tư huyện Krông Pắk. Ảnh: LX

Trong lúc đang chia sẻ về hiệu quả kinh tế mà sầu riêng mang lại cho nông dân Tây Nguyên, doanh nhân Nguyễn Phú Cường đã bị đột quỵ tại hội nghị và qua đời vào trưa 2-9.

Doanh nhân Nguyễn Phú Cường, Giám đốc Công ty CP phát triển công nghệ sinh học (Đồng Nai) đã có một thời gian công tác trong ngành công an, trước khi chuyển sang đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao.

Ông Cường là người xây dựng thương hiệu sầu riêng Dona tại Việt Nam và là người có công đem giống sầu riêng Dona lên Đắk Lắk vào năm 2000.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Ngư dân chung tay gỡ thẻ vàng

Ngư dân chung tay gỡ thẻ vàng

(PLO)- Ngư dân tỉnh Bạc Liêu có sự thay đổi trong ý thức khai thác hải sản, báo cáo và tuân thủ đúng quy định để chung tay gỡ thẻ vàng.