Một học sinh vô gia cư ở Mỹ được 17 trường cấp học bổng

Dylan Chidick, một học sinh từ trường trung học Henry Snyder ở Jersey City dành cho người vô gia cư ở bang New Jersey, không ngừng nở những nụ cười hạnh phúc khi có tới 17, trong số 18 trường, chấp nhận đơn nhập học.

Chidick chia sẻ với kênh NBC News: “Tôi tin chỉ có giáo dục là chìa khóa ra thế giới. Kiến thức mà bạn có luôn ở trong đầu, không ai được phép lấy nó đi”.

Một học sinh vô gia cư ở Mỹ được 17 trường cấp học bổng ảnh 1

Dylan Chidick được nhiều trường đại học cấp học bổng toàn phần. Ảnh: NORTHJERSEY.COM

Chidick theo gia đình rời Trinidad di cư đến Mỹ từ năm cậu lên bảy tuổi, cả gia đình phải đối mặt với nhiều định kiến, không chỗ ở và khó khăn tài chính.

Hai người em của cậu đều bị bệnh hẹp động mạch chủ. Đến khi mẹ cậu đổ bệnh, không thể làm việc và không có khả năng chi trả mọi chi phí, và bị chủ nhà đuổi đi.

Trước đó, Chidick đã giữ chức lớp trưởng trong ba năm qua, là phó chủ tịch của Hiệp hội danh dự quốc gia của trường và cũng là một Đại sứ Thanh niên thành phố Jersey.

Quyết tâm vào đại học của Chidick xuất từ việc chứng kiến người mẹ đơn thân của mình phải nhờ đến sự giúp đỡ của tổ chức phi lợi nhuận Women Rising, một tổ chức hỗ trợ phụ nữ và cho phụ nữ và các gia đình.

Tổ chức này đã giúp đỡ gia đình cậu ổn định chỗ ở, hỗ trợ anh em cậu một nơi ở để tập trung cho việc học hành.

Trong bài luận xin nhập học, thay vì viết về tình trạng vô gia cư của gia đình mình, Dylan đã viết về phân biệt chủng tộc, cách suy nghĩ của mọi người về quan điểm không thể đánh giá một con người nếu không thấy màu da của họ.

Một học sinh vô gia cư ở Mỹ được 17 trường cấp học bổng ảnh 2

Dylan Chidick cùng mẹ cậu đã có một cuộc sống vô cùng vất vả khi đến Mỹ, và giờ họ mỉm cười vì những thành công đầu của Chidick. Ảnh: NORTHJERSEY.COM

Rất nhiều trường đại học đã chấp thuận đơn xin nhập học của cậu như Đại học Albright, Swindon và New Jersey.

Trong đó, cậu đang mong chờ thư chấp thuận từ trường Cao đẳng Cộng đồng New Jersey, nơi mà cậu có thể theo đuổi ngành khoa học chính trị và sau này trở thành luật sư.

Cuối cùng, Chidick hy vọng sẽ đỡ đần gia đình và giúp mẹ cậu mở một nhà hàng kiểu Caribbean.

“Tôi phải là gương cho hai em trong gia đình. Có những đứa bé mà tôi chưa từng gặp nói tôi là nguồn cảm hứng cho họ. Điều đó làm tôi cảm thấy thật tuyệt vời vì có nhiều người đều trong hoàn cảnh của tôi và câu chuyện của tôi truyền cảm hứng đến họ.” Chidick nói.