Một người dân ở TP Đà Lạt phủ kín bức tường hình 3 chiến sĩ PCCC hy sinh

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Bức tranh cao 3 m, rộng 4 m được chủ nhân ngôi nhà thuê họa sĩ vẽ hình ảnh 3 người lính cứu hỏa đang chữa cháy, cứu 1 em nhỏ nhằm tri ân 3 chiến sĩ Cảnh sát PCCC đã hy sinh tại Hà Nội.

Ông Nguyễn Anh Sinh, ngụ đường Thông Thiên Học, phường 7, TP Đà Lạt (Lâm Đồng) đã thuê họa sĩ Nguyễn Tấn Đức vẽ hình 3 người lính cứu hỏa đang chữa cháy, cứu 1 em nhỏ trên bức tường của cửa hàng kinh doanh thiết bị PCCC của gia đình mình để tưởng nhớ 3 chiến sĩ Cảnh sát PCCC đã hy sinh tại Hà Nội.

Một người dân ở TP Đà Lạt phủ kín bức tường hình 3 chiến sĩ PCCC hy sinh  ảnh 1

Bức tranh sơn nước phủ kín bức tường gây xúc động cho nhiều người đi đường. Ảnh: VÕ TÙNG

Hình ảnh họa sĩ vẽ bức tranh nói trên nhanh chóng lan truyền trên mạng xã hội được nhiều người tán đồng, cảm kích.

Hình ảnh trong bức tranh thể hiện 2 chiến sĩ đang dùng vòi nước chữa cháy, một chiến sĩ cầm rìu và ôm một cháu nhỏ chạy ra khỏi đám cháy đã gây xúc động cho nhiều người đi đường.

Trao đổi với PLO, ông Nguyễn Anh Sinh cho biết, bức tường này trước kia ông có ý định vẽ pano quảng cáo cho cơ sở bán thiết bị PCCC của gia đình. Tuy nhiên, ngay thời điểm đó, ông nhận tin 3 chiến sĩ cảnh sát PCCC hy sinh khi làm nhiệm vụ ở quận Cầu Giấy, Hà Nội nên quyết định thuê họa sĩ vẽ bức chân dung nói trên.

Cũng theo ông Sinh, mục đích của ông khi vẽ bức hình này là để tưởng nhớ, tri ân 3 chiến sĩ đã hy sinh trong cuộc chiến chống lại "giặc lửa". Và cũng là để nhắc nhở mọi người cẩn trọng hơn trong việc phòng cháy.

64 cơ thủ hàng đầu góp mặt tại giải Billiards Carom 3 băng Quốc tế Bình Dương 2022 Cup Becamex IJC – Number 1

64 cơ thủ hàng đầu góp mặt tại giải Billiards Carom 3 băng Quốc tế Bình Dương 2022 Cup Becamex IJC – Number 1

(PLO)-  Trải qua 4 ngày thi đấu, giải Billiards Carom 3 băng quốc tế Bình Dương 2022 Cúp Becamex IJC - Number 1 đã chính thức tìm ra nhà vô địch với chiến thắng thuyết phục. Đồng hành cùng mùa giải năm nay là nhãn hàng Nước tăng lực Number 1 tiếp sức cho các cơ thủ sự tỉnh táo và sức mạnh để thi đấu hết mình.
Hơn 9.600 nhân viên y tế nghỉ việc gồm những ai, ở đâu?

Hơn 9.600 nhân viên y tế nghỉ việc gồm những ai, ở đâu?

(PLO)-  Trong tham luận về Phục hồi thị trường lao động y tế gửi đến Diễn đàn Kinh tế - Xã hội Việt Nam năm 2022, ngày 18-9, Bộ Y tế đã đề cập tình trạng nhân viên y tế nghỉ việc cùng làn sóng chuyển việc từ khu vực công sang khu vực tư nhân.