Một người dân ở TP Đà Lạt phủ kín bức tường hình 3 chiến sĩ PCCC hy sinh

(PLO)- Bức tranh cao 3 m, rộng 4 m được chủ nhân ngôi nhà thuê họa sĩ vẽ hình ảnh 3 người lính cứu hỏa đang chữa cháy, cứu 1 em nhỏ nhằm tri ân 3 chiến sĩ Cảnh sát PCCC đã hy sinh tại Hà Nội.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ông Nguyễn Anh Sinh, ngụ đường Thông Thiên Học, phường 7, TP Đà Lạt (Lâm Đồng) đã thuê họa sĩ Nguyễn Tấn Đức vẽ hình 3 người lính cứu hỏa đang chữa cháy, cứu 1 em nhỏ trên bức tường của cửa hàng kinh doanh thiết bị PCCC của gia đình mình để tưởng nhớ 3 chiến sĩ Cảnh sát PCCC đã hy sinh tại Hà Nội.

Bức tranh sơn nước phủ kín bức tường gây xúc động cho nhiều người đi đường. Ảnh: VÕ TÙNG

Bức tranh sơn nước phủ kín bức tường gây xúc động cho nhiều người đi đường. Ảnh: VÕ TÙNG

Hình ảnh họa sĩ vẽ bức tranh nói trên nhanh chóng lan truyền trên mạng xã hội được nhiều người tán đồng, cảm kích.

Hình ảnh trong bức tranh thể hiện 2 chiến sĩ đang dùng vòi nước chữa cháy, một chiến sĩ cầm rìu và ôm một cháu nhỏ chạy ra khỏi đám cháy đã gây xúc động cho nhiều người đi đường.

Trao đổi với PLO, ông Nguyễn Anh Sinh cho biết, bức tường này trước kia ông có ý định vẽ pano quảng cáo cho cơ sở bán thiết bị PCCC của gia đình. Tuy nhiên, ngay thời điểm đó, ông nhận tin 3 chiến sĩ cảnh sát PCCC hy sinh khi làm nhiệm vụ ở quận Cầu Giấy, Hà Nội nên quyết định thuê họa sĩ vẽ bức chân dung nói trên.

Cũng theo ông Sinh, mục đích của ông khi vẽ bức hình này là để tưởng nhớ, tri ân 3 chiến sĩ đã hy sinh trong cuộc chiến chống lại "giặc lửa". Và cũng là để nhắc nhở mọi người cẩn trọng hơn trong việc phòng cháy.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

'Phố Ông Đồ' ở Tiền Giang được công nhận là điểm du lịch

'Phố Ông Đồ' ở Tiền Giang được công nhận là điểm du lịch

(PLO)- Phố Ông Đồ của ông bà họa sĩ ngoài 80 tuổi ở Tiền Giang vừa được tỉnh công nhận là điểm du lịch. Sắp tới, tại đây, Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Tiền Giang sẽ tổ chức chương trình “Bản hòa âm Sông Tiền” chào mừng Ngày Thơ Việt Nam.

PV GAS PIPE với những tấm lòng yêu thương và sẻ chia

PV GAS PIPE với những tấm lòng yêu thương và sẻ chia

(PLO)- Là một trong những đơn vị thành viên trẻ và gặp nhiều thử thách ở chặng đường đầu tiên, Công ty cổ phần Sản xuất ống thép Dầu khí Việt Nam (PV GAS PIPE) vẫn luôn nỗ lực vượt lên khó khăn. Đặc biệt, các chương trình an sinh xã hội (ASXH), hỗ trợ địa phương, giúp đỡ các gia đình khó khăn được PV GAS PIPE thực hiện thường xuyên, với những hành động thiết thực và lan tỏa tình cảm cộng đồng.

Lao động tự do có thể tham gia bảo hiểm tai nạn

Lao động tự do có thể tham gia bảo hiểm tai nạn

(PLO)- Nếu được Chính phủ thông qua, lao động tự do - người lao động khu vực phi chính thức sẽ được tham gia bảo hiểm tai nạn lao động của Nhà nước với mức đóng hơn 32.000 đồng/tháng.