Một người Việt bị phạt 3.000 USD vì tụ tập ở Singapore

Một người phụ nữ Việt đã bị chính quyền Singapore phạt 3.000 USD vì tụ tập bất hợp pháp cùng với 11 người khác trên đảo Lazarus vào ngày 8-8 giữa lúc bùng phát dịch COVID-19, báo The Straits Times đưa tin.

Luong Thi Thu Ha, 31 tuổi, hôm 11-12 đã nhận tội vi phạm quy định chống dịch COVID-19, trong đó cấm tụ tập nhóm hơn năm người không ở cùng một nhà.

Các tài liệu của tòa án cho biết người phụ nữ trú tại Singapore. Cô cùng 11 người khác đã đi phà từ Singapore lục địa đến đảo St John vào lúc 11 giờ ngày 8-8.

Khi đến nơi, nhóm này đã đi bộ đến đảo Lazarus, dọc theo đường nhân tạo từ đảo St John. Sau đó, họ tham gia nhiều hoạt động giải trí khác nhau, trước khi trở về đất liền trên một chuyến phà từ đảo St John vào khoảng 18 giờ cùng ngày.

Một người Việt bị phạt 3.000 USD vì tụ tập ở Singapore ảnh 1

Luong Thi Thu Ha, 31 tuổi, bị tòa án Singapore phạt 3.000 USD vì vi phạm quy định chống dịch COVID-19 ở nước này. Ảnh: KELVIN CHNG/ST

Một thành viên của nhóm, Natalie Joanna Sarkies, 29 tuổi, sau đó đã đăng những bức ảnh về chuyến đi trên mạng xã hội Instagram. Các bức ảnh sau đó đã được đưa tin trên nhiều phương tiện truyền thông khác nhau, thu hút sự chú ý và khiến công chúng lo ngại, theo Phó Công tố viên Timotheus Koh.

Ngày 2-10, tất cả thành viên của nhóm sau đó đã bị buộc tội vi phạm quy định trong đạo luật COVID-19. Trước Luong Thi Thu Ha, tòa án cũng đã tuyên phạt bảy người trong nhóm, với mức phạt là 3.000 USD mỗi người. Bốn trường hợp còn lại vẫn đang chờ xử lý.

Trong một tuyên bố vào ngày 11-12, Cơ quan quản lý xuất nhập cảnh Singapore cho biết những người bị kết án vi phạm sẽ bị xem xét lại tình trạng thường trú. Họ còn nói thêm rằng họ sẽ rút ngắn thời hạn giấy phép tái nhập cảnh của Luong Thi Thu Ha vào lần gia hạn tiếp theo.

Tại Singapore, người bị kết tội vi phạm quy định trong đạo luật COVID-19 lần đầu sẽ bị bỏ tù đến sáu tháng hoặc bị phạt tiền lên đến 10.000 USD, hoặc cả hai. Người tái phạm có thể bị bỏ tù đến một năm hoặc bị phạt tiền lên đến 20.000 USD, hoặc cả hai.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.