Muốn chụp ảnh đẹp bằng điện thoại, học miễn phí ở đâu?

(PLO)- Lớp Nhiếp ảnh nghệ thuật bằng điện thoại thông minh - Smatphone Photography đã thu hút sự quan tâm của đông đảo học viên. 

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Sáng ngày 12-6, lớp Nhiếp ảnh nghệ thuật bằng điện thoại thông minh - Smatphone Photography đã khai mạc tại Trung tâm Thông tin Triển lãm TPHCM (thuộc Sở VH&TT TP.HCM).

Nhiếp ảnh nghệ thuật bằng điện thoại thông minh
Nhiếp ảnh nghệ thuật bằng điện thoại thông minh là sân chơi bổ ích cho cộng đồng đam mê bộ môn nghệ thuật nhiếp ảnh và là cơ hội để chúng ta cùng nhau giao lưu, học hỏi, trau dồi các kỹ năng cần thiết, những trải nghiệm thú vị.

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Lê Đức Pháp, Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm Thông tin Triển lãm TP.HCM, cho biết TP.HCM đang tiến hành chuyển đổi số với mục tiêu tạo ra một môi trường số hóa toàn diện và hiệu quả, không chỉ để tạo ra bứt phá trong phát triển kinh tế - xã hội mà còn góp phần giúp cải thiện chất lượng cuộc sống cho nhân dân, trong đó có mục tiêu nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần của mỗi người.

Theo ông Lê Đức Pháp, qua lớp học này, các học viên sẽ cùng nhau học hỏi và thực hành, không chỉ là những kỹ thuật cơ bản như cách cầm điện thoại, mà còn là cách thức để bắt trọn từng cảm xúc, từng câu chuyện qua ống kính nhỏ bé của điện thoại thông minh.

“Tôi tin tưởng rằng với sự am hiểu sâu sắc và niềm đam mê của nghệ sĩ nhiếp ảnh Hoàng Trung Thủy đối với nghệ thuật nhiếp ảnh, chắc chắn sẽ là nguồn cảm hứng tích cực cho tất cả các học viên trong lớp học này.

Lớp học được tổ chức miễn phí cho người dân tại TP.HCM.

Với sự nhiệt huyết và đam mê, mỗi bạn học viên có thể tạo ra những bức ảnh độc đáo và ấn tượng, như một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp và quan trọng hơn, khóa học này sẽ là cơ hội để mỗi người có thể kể lên những câu chuyện của riêng mình, qua những bức ảnh chân thực và sống động” – ông Pháp nói.

nhiep-anh-nghe-thuat-bang-dien-thoai-thong-minh2.jpg
Lớp học đầu tiên có sự tham gia của gần 100 học viên. Các học viên được nhiếp ảnh gia Hoàng Trung Thủy, Ủy viên Hội đồng nghệ thuật quốc gia, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Nhiếp ảnh Gia Định, cố vấn Tạp chí Nhiếp ảnh Trắng Đen đứng lớp hướng dẫn kỹ năng chụp ảnh.

Học viên được trang bị những kiến thức cơ bản về camera trên điện thoại thông minh, một số thể loại ảnh được chụp bằng điện thoại thông minh, các quy tắc cơ bản về bố cục nhiếp ảnh để có bức ảnh đẹp và ấn tượng…

Ngoài ra, học viên còn được giới thiệu và hướng dẫn cài đặt một số ứng dụng chụp ảnh dành cho điện thoại thông minh, để có thể chụp ảnh và chỉnh sửa ảnh dễ dàng, nhanh chóng.

Dự kiến trong năm 2024, Trung tâm Thông tin Triển lãm TP.HCM sẽ tiếp tục mở các lớp học miễn phí cho người dân về kỹ năng nhiếp ảnh.

Đây là hoạt động nằm trong việc thực hiện Quyết định số 250/QĐ-SVHTT của Sở VH&TT về chương trình công tác trọng tâm thực hiện nhiệm vụ phát triển sự nghiệp văn hóa và thể thao năm 2024.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm