Mỹ: Nổ súng ở quận Cam, 4 người chết

Một vụ nổ súng đã xảy ra tại một tòa nhà văn phòng ở quận Cam, bang California (Mỹ) vào 5 giờ 30 phút chiều 31-3 - giờ địa phương (tức 7 giờ 30 phút sáng 1-4, theo giờ Việt Nam) khiến bốn người thiệt mạng, tờ Los Angeles Times đưa tin.

Trung úy Jennifer Amat, người phát ngôn Phòng Cảnh sát quận Cam cho biết vụ nổ súng xảy ra tại một tòa nhà nằm bên Đại lộ Lincoln, phía tây quận Cam. Tòa nhà này là một khu phức hợp nhỏ, có một số văn phòng doanh nghiệp.

Cảnh sát đã được điều động tới hiện trường nhưng kẻ tấn công nổ súng vào cả cảnh sát, buộc lực lượng thực thi pháp luật phải đáp trả. 

Cảnh sát phong tỏa hiện trường vụ nổ súng chiều muộn 31-3 ở quận Cam, bang California (Mỹ). Ảnh: LOS ANGELES TIMES

Thông tin chi tiết về vụ nổ súng và các nạn nhân còn rất hạn chế. Theo thông tin ban đầu, bốn người đã thiệt mạng, bao gồm một trẻ em. Nạn nhân thứ năm bị thương và đang được điều trị - theo Los Angeles Times, trong khi tờ báo địa phương Orange County Register cho biết có tới hai người bị thương trong vụ nổ súng.

Theo thông báo vào khoảng 7 giờ tối 31-3 (giờ địa phương), Cảnh sát quận Cam cho biết "tình hình đã ổn định và không có mối đe dọa nào với cộng đồng".

Theo cảnh sát, đây là vụ tấn công khiến nhiều người chết nhất ở khu vực kể từ năm 1997.

Trong hai tuần qua, một số vụ nổ súng tương tự đã xảy ra tại TP Atlanta (bang Georgia) hay TP Boulder (bang Colorado), một lần nữa dấy lên sự tranh cãi gay gắt về quyền sử hữu súng tại Mỹ.

Vụ tấn công ở Atlanta khiến tám người thiệt mạng, bao gồm sáu người gốc Á - vụ việc cũng gióng lên hồi chuông về tình trạng tấn công thù ghét người gốc Á. Còn vụ việc ở Boulder khiến 10 người chết.

Bà Katie Porter - thành viên Hạ viện bang California – đã bày tỏ sự "đau buồn sâu sắc" sau khi nghe tin về vụ tấn công chết chóc ở quận Cam, đồng thời cho biết bà sẽ tiếp tục theo dõi tình hình. 

Mỹ: Xả súng siêu thị, nhiều người chết
Mỹ: Xả súng siêu thị, nhiều người chết
(PLO)- Nhiều người đã thiệt mạng, trong đó có một sĩ quan cảnh sát, trong một vụ xả súng mới đây tại một siêu thị ở TP Boulder, bang Colorado, theo giới chức trách địa phương.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm