Mỹ: Xả súng tại 3 cơ sở spa khiến 6 phụ nữ gốc Á thiệt mạng

Ít nhất tám người đã thiệt mạng sau vụ xả súng tại ba spa khác nhau ở thủ phủ Atlanta, bang Georgia, Mỹ ngày 16-3 (giờ Mỹ), theo kênh ABC News.

Sáu trong số tám người thiệt mạng là phụ nữ gốc châu Á, đã bị bắn chết trong một loạt vụ tấn công. Cảnh sát nói rằng bằng chứng video cho thấy một nghi phạm tên Robert Aaron Long, chịu trách nhiệm cho cả ba vụ xả súng. Người này đã bị bắt ở miền nam Georgia.

Mỹ: Xả súng tại 3 cơ sở spa khiến 6 phụ nữ gốc Á thiệt mạng ảnh 1
Nghi phạm Robert Aaron Long. Ảnh: CNN

Mặc dù các nhà chức trách từ chối đưa ra động cơ gây ra bạo lực, nhưng các cuộc tấn công đã khiến đơn vị chống khủng bố của Sở Cảnh sát New York thông báo triển khai thêm các cuộc tuần tra tại các cộng đồng châu Á ở đó để đề phòng.

Bộ Ngoại giao Hàn Quốc cho biết tổng lãnh sự quán của họ ở Atlanta đã xác nhận rằng các nạn nhân bao gồm bốn phụ nữ gốc Triều Tiên.


Vụ xả súng hàng loạt ở Copenhagen: Không có dấu hiệu khủng bố

Vụ xả súng hàng loạt ở Copenhagen: Không có dấu hiệu khủng bố

(PLO)- Ngày 4-7, họp báo về vụ xả súng hàng loạt súng tại trung tâm thương mại Field ở thủ đô Copenhagen (ảnh) ngày trước đó làm ba người chết và nhiều người bị thương, cảnh sát trưởng thủ đô - ông Soren Thomassen xác định rằng vụ xả súng không liên quan đến khủng bố, theo hãng tin Reuters.