Mỹ: Xả súng tại 3 cơ sở spa khiến 6 phụ nữ gốc Á thiệt mạng

Ít nhất tám người đã thiệt mạng sau vụ xả súng tại ba spa khác nhau ở thủ phủ Atlanta, bang Georgia, Mỹ ngày 16-3 (giờ Mỹ), theo kênh ABC News.

Sáu trong số tám người thiệt mạng là phụ nữ gốc châu Á, đã bị bắn chết trong một loạt vụ tấn công. Cảnh sát nói rằng bằng chứng video cho thấy một nghi phạm tên Robert Aaron Long, chịu trách nhiệm cho cả ba vụ xả súng. Người này đã bị bắt ở miền nam Georgia.

Mỹ: Xả súng tại 3 cơ sở spa khiến 6 phụ nữ gốc Á thiệt mạng ảnh 1
Nghi phạm Robert Aaron Long. Ảnh: CNN

Mặc dù các nhà chức trách từ chối đưa ra động cơ gây ra bạo lực, nhưng các cuộc tấn công đã khiến đơn vị chống khủng bố của Sở Cảnh sát New York thông báo triển khai thêm các cuộc tuần tra tại các cộng đồng châu Á ở đó để đề phòng.

Bộ Ngoại giao Hàn Quốc cho biết tổng lãnh sự quán của họ ở Atlanta đã xác nhận rằng các nạn nhân bao gồm bốn phụ nữ gốc Triều Tiên.


Nóng hôm nay: Làn sóng nghỉ việc gia tăng, doanh nghiệp đau đầu

Nóng hôm nay: Làn sóng nghỉ việc gia tăng, doanh nghiệp đau đầu

(PLO)-  Nóng hôm nay ngày 18-8: Diễn viên Hồng Đăng tường trình sự việc ở Tây Ban Nha là 'sự cố bất khả kháng'; Làn sóng nghỉ việc gia tăng, doanh nghiệp đau đầu; Từ vụ vẽ bậy cầu Thủ Thiêm 2: Kiến nghị gắn camera giám sát nhiều công trình; Những mô hình cải cách hành chính đột phá ở TP.HCM...