Mỹ yêu cầu các công ty mua thiết bị 5G ngoài Trung Quốc

Thông tin trên được truyền thông Mỹ trích dẫn từ tờ The Wall Street Journal ngày 23-6.

Với việc yêu cầu thay đổi này, những gã khổng lồ viễn thông như Nokia và Ericsson phải chuyển việc sản xuất ra khỏi Trung Quốc để tiếp tục cung cấp thiết bị công nghệ cho thị trường thiết bị và dịch vụ viễn thông lớn nhất thế giới như Mỹ.

Chính quyền Mỹ yêu cầu thiết bị 5G để sử dụng trong nước phải được sản xuất bên ngoài Trung Quốc. Ảnh: CNBC

Thời báo The Wall Street cũng nói rằng các công ty Mỹ sẽ có 150 ngày (đến cuối tháng 10-2019) để xem xét về chuỗi cung ứng theo yêu cầu từ chính phủ.

Sau đó họ sẽ được chính phủ Mỹ hỏi rằng có thể phát triển phần cứng, như bộ định tuyến và chuyển mạch, cũng như phần mềm bên ngoài Trung Quốc hay không.

Theo các chuyên gia, việc đàm phán để chuyển sản xuất ra ngoài Trung Quốc phải “sớm và không chính thức”.

Hiện Nhà Trắng chưa đưa ra bình luận gì về thông tin trên.

Trước đó, vào ngày 15-5, Tổng thống Trump đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp quốc gia về các mối đe dọa lên hoạt động công nghệ của Mỹ và thực hiện lệnh cấm các công ty Mỹ giao dịch công nghệ mà có thể gây nên những rủi ro đến với an ninh quốc gia.

Thông tin trên được cho là một đòn khiêu khích chống lại Trung Quốc vài ngày trước khi Tổng thống Trump dự kiến gặp Chủ tịch Tập Cận Bình tại hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) ở Osaka, Nhật Bản.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm