Năm 2020, Đồng Nai tiếp tục đấu giá nhiều khu đất vàng

Số tiền thu được từ việc bán đất sẽ đầu tư vào các dự án quan trọng của tỉnh.

Tổng diện tích của các khu đất sẽ đưa ra đấu giá năm 2020 là hơn 276 ha và giá khởi điểm là 2.352 tỉ đồng. Bất động sản tại Đồng Nai đang có giá nên nếu đấu giá thành công có thể thu về số tiền gấp 1,5-2 lần so với giá khởi điểm.

Khu đất có diện tích lớn nhất được đem đấu giá là hơn 93 ha nằm trên địa bàn thị trấn Dầu Giây và xã Hưng Lộc (huyện Thống Nhất). Giá khởi điểm hơn 860 tỉ đồng, được quy hoạch là đất dự án khu dân cư. Khu đất này có vị trí đắc địa, được nhiều nhà đầu tư quan tâm vì nằm gần đường cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây và tới đây là đường cao tốc Dầu Giây - Liên Khương, Dầu Giây - Phan Thiết.

Thửa đất có diện tích lớn thứ hai dự kiến sẽ đấu giá trong tháng 9-2020 nằm ở hai xã Bình Sơn, Lộc An (huyện Long Thành). Khu đất rộng hơn 23 ha, quy hoạch làm dự án đất ở, giá khởi điểm trên 310 tỉ đồng. Bên cạnh đó, tại hai xã Bình Sơn, Lộc An còn có khu đất quy hoạch phát triển thương mại dịch vụ khoảng 12 ha dự tính được đấu giá trong tháng 11-2020 và giá khởi điểm là 169 tỉ đồng.

Khu du lịch đảo Ó, đảo Đồng Trường (huyện Vĩnh Cửu) dự tính đưa ra đấu giá trong năm 2020. Ảnh: Trung tâm Xúc tiến du lịch Đồng Nai

TP Long Khánh có ba khu đất sẽ được đấu giá trong thời gian tới, diện tích trên 23 ha, giá khởi điểm trên 243 tỉ đồng. Những khu đất này thuộc địa bàn các phường Xuân Bình, Bảo Vinh và được quy hoạch đất ở dự án, đất thương mại dịch vụ và đất y tế.

Theo lãnh đạo UBND huyện Long Thành, những khu đất bán được trên 100 tỉ đồng sẽ nộp hết về tỉnh để phân bổ cho các dự án quan trọng, dưới 100 tỉ đồng thì phân bổ cho địa phương theo tỉ lệ 60% cho địa phương và 40% thuộc về tỉnh.

Nguồn vốn từ đấu giá đất công sẽ được tỉnh ưu tiên thực hiện các dự án trọng điểm trên địa bàn tỉnh. Cụ thể là các dự án như đường ven sông Đồng Nai và công viên đoạn từ cầu Hóa An (TP Biên Hòa) đến giáp ranh huyện Vĩnh Cửu, dự án cầu nối phường Thống Nhất với cù lao Hiệp Hòa, dự án đường ven sông Cái, dự án đường nối cầu Bửu Hòa với quốc lộ 1K…

Với những mảnh đất đã và chuẩn bị đưa ra đấu giá, UBND tỉnh đều đã phê duyệt quy hoạch chi tiết 1/500. Do đó, các doanh nghiệp, cá nhân khi mua được có thể tiến hành thực hiện nhanh dự án, đơn giản hóa được nhiều thủ tục, hồ sơ về đất đai, xây dựng.

Trong năm 2019, tỉnh Đồng Nai đã đấu giá thành công chín khu đất và thu về 6.350 tỉ đồng.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm