Năm ấp của một xã bị quy hoạch ‘treo’

Đây là một trong nhiều kiến nghị của cử tri, vừa được UBND TP.HCM yêu cầu Sở QH&KT giải quyết.

Việc quy hoạch dự án khu đô thị Tây Bắc, khu hóa dược, viện trường (xã Phước Hiệp) còn gây thiệt thòi cho địa phương vì không được đầu tư cơ sở hạ tầng trong chương trình xây dựng nông thôn mới. Cử tri huyện Củ Chi còn đề nghị TP xóa quy hoạch dự án công viên Safari (rộng khoảng 485 ha), Khu công nghiệp Tân Quy A (65 ha), Khu công nghiệp Bàu Đưng (hơn 52 ha)… vì quy hoạch đã lâu nhưng chưa thực hiện, có dự án đã quy hoạch hơn 10 năm

Sở QH&KT cũng được yêu cầu giải quyết kiến nghị “khi lập các dự án quy hoạch cần quan tâm đến đời sống, sinh hoạt của người dân bị ảnh hưởng”, là kiến nghị của cử tri các quận 2, 9 và Thủ Đức.

Ngoài ra, UBND TP cũng yêu cầu Sở TN&MT giải quyết kiến nghị của nhiều cử tri về việc kiểm tra lại dự án mở rộng Khu du lịch Suối Tiên, nếu không khả thi thì chấm dứt quy hoạch để người dân ổn định cuộc sống.

Cử tri cũng kiến nghị TP.HCM giải quyết dứt điểm các dự án “treo” không tiến hành thực hiện để người dân yên tâm đầu tư, xây dựng nhà ở, đồng thời đề nghị TP.HCM xem xét lại quy hoạch đất nông nghiệp dự trữ, hiện nay người dân có nhu cầu xây dựng nhà ở trên đất nông nghiệp rất cao. UBND TP giao Sở TN&MT xem xét giải quyết.