Năm giáo viên kiện đòi công ty dạy nghề hơn 1 tỉ đồng

(gọi tắt là Raffles Vietnam) kiện công ty đòi tổng cộng hơn 1 tỉ đồng tiền lương và tiền bồi thường. Họ cho rằng công ty đơn phương chấm dứt hợp đồng trái pháp luật trong khi hợp đồng lao động vẫn chưa hết hạn.

Cụ thể, từ ngày 5-3-2012 đến 9-4-2012, Raffles Vietnam đã ban hành các quyết định chấm dứt hợp đồng lao động trước hạn đối với năm giáo viên này. Raffles Vietnam đưa ra lý do là đơn vị này vừa bị Thanh tra Bộ GD&ĐT xử phạt vi phạm hành chính 75 triệu đồng vì đã quảng cáo, tuyển sinh, đào tạo trái phép các trình độ đã ký kết với đối tác nước ngoài trên lãnh thổ Việt Nam. Raffles Vietnam bị buộc chấm dứt các hành vi trái pháp luật này và trả lại kinh phí cho người học, đảm bảo các quyền lợi cho họ và giải quyết hậu quả nếu có. Từ đó, Raffles Vietnam cho rằng mình có quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng với người lao động.

Tuy nhiên, các giáo viên này lại bảo quyết định xử phạt vi phạm hành chính nói trên chỉ buộc phải Raffles Vietnam phải dừng các hoạt động quảng cáo, tuyển sinh và đào tạo trái phép còn các hoạt động đúng phép vẫn được thực hiện. Hơn nữa, Raffles Vietnam không bị rút giấy phép hoạt động hay bị thu hồi giấy phép kinh doanh... Vì vậy năm giáo viên này yêu cầu Raffles Vietnam tiếp tục thực hiện hợp đồng, thanh toán tiền lương cho những ngày không được làm việc, bồi thường tổng cộng hơn 1 tỉ đồng. Hiện tòa đã mời các bên đến lấy lời khai.

PHƯƠNG LOAN

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.