Nam thanh niên cướp tài sản, cưỡng hiếp nữ đồng nghiệp

Chiều 27-2, Công an thị xã Hương Thủy (Thừa Thiên-Huế) cho biết vừa bắt giữ khẩn cấp Nguyễn Văn Lộc (22 tuổi, trú tổ 11, phường Thủy Phương, thị xã Hương Thủy) về hành vi hiếp dâm và cướp tài sản. 

Nam thanh niên cướp tài sản, cưỡng hiếp nữ đồng nghiệp ảnh 1

Nguyễn Văn Lộc thực nghiệm lại hiện trường. Ảnh: CACC

Trước đó, vào khoảng 11 giờ 30 ngày 21-2, sau khi ăn trưa tại công ty, Lộc rủ chị HTB (22 tuổi, trú phường Vĩnh Ninh, TP Huế) là bạn cùng làm với Lộc ở một công y may mặc đi lấy quà sinh nhật cùng mình.

Sau khi lên xe máy, Lộc vờ mượn B. chiếc điện thoại hiệu OPPO. Khi đã lấy được điện thoại, Lộc chở B. theo hướng lên đồi Nam Lăng (phường Thủy Phương).

Linh tính có chuyện không hay nên chị B. nhảy xuống xe thì bất ngờ Lộc rút trong người một chiếc kéo bấm (kéo dùng để cắt chỉ) uy hiếp, ép chị B. phải đi theo, nếu không sẽ giết.

Quá sợ hãi, chị B. đành phải nghe theo lời của Lộc. Lộc chở chị B. đến khu vực rừng núi vắng vẻ rồi dùng kéo uy hiếp để thực hiện hành vi hiếp dâm và cướp đi số tiền 300.000 đồng.

Sau khi thực hiện xong hành vi thú tính, Lộc bỏ trốn vào TP.HCM. Sau nhiều ngày lẩn trốn, được sự vận động của người thân nên đến ngày 26-2 người này đã đến Công an thị xã Hương Thủy đầu thú.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.