Nâng cao văn hóa thưởng thức bia cho công nhân viên cùng AB INBEV

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Nhằm tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền phổ biến và nâng cao nhận thức của đối tượng công nhân viên tại Bình Dương, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia phối hợp với công ty AB InBev và nhãn hàng Budweiser tổ chức Chương trình Đã uống bia thì không lái xe – Thưởng thức bia có trách nhiệm vì ai đó cần bạn.

Sáng ngày 5-01, khoảng 3000 công nhân viên của công ty TNHH Tessellation đã được truyền cảm hứng và nâng cao nhận thức “Đã uống bia thì không lái xe”, nằm trong khuôn khổ chương trình Thưởng thức bia có trách nhiệm vì ai đó cần bạn kéo dài 16-12-2022 đến ngày 13-01-2023.

Nâng cao văn hóa thưởng thức bia cho công nhân viên cùng AB INBEV ảnh 1

Trong nền văn hóa của Á Châu, bia được gắn với những hình ảnh mang tính tiêu cực như là nguyên nhân gây ra tai nạn giao thông, bạo lực gia đình và hàng ngàn nỗi đau cho các gia đình Việt. Hiểu được trách nhiệm xã hội của mình nói chung và đặc biệt với sự đề xuất và phối hợp thực hiện của Ủy Ban toàn Giao thông Quốc gia, công ty Anheuser-Busch InBev cùng nhãn hàng Budweiser bắt đầu thực hiện chương trình Thưởng thức có trách nhiệm “Đã uống bia thì không lái xe”. Chương trình lần này có sự tham gia của công ty TNHH Tesselation và giới truyền thông nhằm chung tay tạo nên những thay đổi nhỏ trong văn hóa thưởng bia cho các công nhân viên tại Bình Dương để cùng nhau đạt được những bước tiến xa hơn trong hành trình giảm thiểu tác hại của việc lạm dụng thức uống có cồn.

Thông qua chương trình, công nhân viên của công ty TNHH Tesselation đã được truyền cảm hứng và nâng cao nhận thức “Đã uống bia thì không lái xe” là một điều hết sức quan trọng. Thưởng bia là vui miễn chúng ta luôn nhớ rằng trách nhiệm của bản thân sau khi uống bia thì tuyệt đối không điều khiển phương tiện tham gia giao thông. Bên cạnh đó, trong khoảng 1 tháng chương trình diễn ra, khoảng 3000 công nhân viên luôn được nhắc nhở liên tục những thông điệp tích cực và đã ký tên cam kết: Đã uống bia thì không lái xe, chỉ thưởng thức bia khi đủ tuổi hợp pháp, thưởng thức theo cách riêng của từng loại bia.

Nâng cao văn hóa thưởng thức bia cho công nhân viên cùng AB INBEV ảnh 2

Thượng tá Phạm Việt Công, Phó Cục trưởng Cục CSGT-Phó Chánh Văn phòng UBATGTQG lên chia sẻ trực tiếp cho 3000 nhân viên của Tessellation.

Thượng tá Phạm Việt Công, Phó Cục trưởng Cục CSGT-Phó Chánh Văn phòng UBATGTQG tham gia chương trình trực tiếp chia sẻ: "Đây là một chương trình có ý nghĩa, xây dựng văn hóa thưởng thức bia hợp lý đảm bảo về sức khỏe, đặc biệt là thưởng thức có trách nhiệm để thực thi pháp luật đã uống bia không lái xe. Xã hội đang rất quan tâm vấn đề này, chúng ta cũng cần tuyên truyền xây dựng văn hóa giao thông, chương trình là tín hiệu khả quan, tích cực để vận động người dân đều có trách nhiệm, cũng chung tay với nhà nước để nâng cao văn hóa thưởng thức bia có trách nhiệm"

Trao đổi với các công nhân viên, anh Trương Văn Toàn – Giám đốc Pháp lý Đối ngoại và Truyền thông của AB InBev chia sẻ: “Bình Dương là một trong các khu công nghiệp lớn của phía Nam, có số lượng công nhân và người lao động rất lớn, hầu hết tham gia giao thông bằng xe mô tô, xe gắn máy nên ưu tiên an toàn của mọi người rất cấp thiết. Bên cạnh đó, từ những biến tấu trong mục đích thưởng thức, giờ đây uống bia cũng có những “luật bất thành văn”. Với văn hóa thưởng bia của đại đa số người Việt phải so xem số chai rỗng sau tiệc là bao nhiêu để đánh giá độ “chịu chơi” thì ngày nay các cơ quan nhà nước và doanh nghiệp đã có những chính sách, kế hoạch truyền thông đẩy mạnh trong việc tuyên truyền rằng quan trọng nhất vẫn luôn là sức khỏe và sự an toàn, chính những điều này sẽ giúp cho những trụ cột của gia đình có trách nhiệm nhiều hơn, nâng cao văn hóa thưởng thức bia của người Việt. Mong rằng đây sẽ là viên gạch đầu tiên trong hành trình nâng cao văn hóa thưởng thức bia có trách nhiệm đến với nhiều tỉnh thành hơn trong tương lai với sự phối hợp của Ủy Ban An Toàn Giao thông Quốc Gia và công ty TNHH AB InBev đồng hành cùng nhãn hàng Budweiser.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Tập đoàn BBB GROUP - một năm nhìn lại cho những bước tiến xa hơn

Tập đoàn BBB GROUP - một năm nhìn lại cho những bước tiến xa hơn

(PLO)- Xuyên suốt một năm dài hoạt động, thời điểm cuối năm chính là khoảng thời gian nhìn lại những kết quả đạt được của một doanh nghiệp trong kinh doanh. BBB Group cũng không ngoại lệ, “đứa con” tinh thần của doanh nhân Võ Văn Pháp ngày càng chứng tỏ được bản lĩnh vượt trội mặc dù kinh tế năm 2022 gặp phải những khó khăn và rào cản chung trên toàn thế giới.
Trung tâm mới rực sáng pháo hoa và nhạc nước đón năm mới

Trung tâm mới rực sáng pháo hoa và nhạc nước đón năm mới

(PLO)- Hàng ngàn người dân và du khách tưng bừng đón giây phút chuyển giao giữa năm 2022 và năm mới 2023 với những màn pháo hoa và trình diễn nhạc nước hoành tráng, rực rỡ tại trung tâm mới của TP.HCM với Lễ hội Luxury Countdown Party.
10 kiểu áo dài đẹp cho nữ xu hướng 2023

10 kiểu áo dài đẹp cho nữ xu hướng 2023

(PLO)- Xu hướng thời trang luôn thay đổi theo thời gian. Đối với áo dài cũng không nằm ngoại lệ. Theo dòng chảy thời gian, mỗi năm bộ sưu tập áo dài lại trình làng nhiều mẫu mới. Dưới đây là tổng hợp 10 kiểu áo dài đẹp cho nữ xu hướng 2023.