Nâng tầm đối ngoại đa phương của Việt Nam

Gần 200 đại biểu đại diện cho các bộ, ngành, địa phương và học giả quốc tế (trong đó có nguyên Tổng Giám đốc WTO Pascal Lamy, nguyên Phó Tổng Thư ký LHQ Jayantha Dhanapala, nguyên Bộ trưởng Ngoại giao Singapore George Yeo…) sẽ thảo luận chặng đường gần 30 năm đối ngoại của Việt Nam, bao gồm cả những thành tựu và bài học.

Hội nghị lần này diễn ra trong bối cảnh ngoại giao đa phương trở thành xu thế tất yếu và ngày càng có vai trò quan trọng trong quan hệ quốc tế. Những nội dung của hội nghị sẽ gợi mở những biện pháp nhằm nâng tầm đối ngoại đa phương của Việt Nam; tăng cường đóng góp của Việt Nam với những quan tâm chung của quốc tế và khu vực…

Hội nghị còn nhằm mục tiêu thống nhất nhận thức và hành động của các cấp, các ngành và địa phương trong triển khai các hoạt động đối ngoại đa phương trong thời kỳ mới.

N.ANH (Theo chinhphu.vn)

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.