'Nếu lặp lại sự cố môi trường sẽ đóng cửa Formosa'

'Nếu lặp lại sự cố môi trường sẽ đóng cửa Formosa' ảnh 1

Đại biểu Nguyễn Ngọc Phương (Quảng Bình).

Đại biểu Nguyễn Ngọc Phương (Quảng Bình) đặt câu hỏi: Sự cố môi trường biển miền Trung vừa qua và đợt lũ lụt vừa rồi khiến nhân dân bốn tỉnh miền Trung gặp rất nhiều khó khắn. Chính phủ và các phó thủ tướng đã rất tích cực, nhanh chóng vào tận nơi, tập trung giải quyết khiến người dân rất ấm lòng. Tuy nhiên, cử tri mong mỏi muốn biết Chính phủ có giải pháp đột phá nào để giúp bốn tỉnh miền Trung phát triển bền vững".

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định: “Nếu lặp lại sự cố môi trường sẽ đóng cửa Formosa, không tha thứ”. Thủ tướng cũng chia sẻ những thiên tai mà đồng bào miền Trung vừa trải qua và cho biết cả nước vẫn luôn chung tay để giúp đỡ đồng bào vượt qua. 

 Theo báo cáo của Bộ KH&ĐT thể hiện tăng trưởng kinh tế của Việt Nam có sự phục hồi tích cực kể từ đầu năm 2022. Trong ảnh: Sản xuất linh kiện điện tử tại Công ty TNHH 4P (Văn Giang, Hưng Yên) có vốn đầu tư trong nước.

Tăng trưởng GDP 2022 có thể đạt 8%

(PLO)- Các đại biểu cho rằng Việt Nam cần có chuyển biến thực chất trong việc thực hiện “ba đột phá” về cơ sở hạ tầng, thể chế và chất lượng nguồn nhân lực để thúc đẩy kinh tế phát triển.